Món ngon mỗi ngày: Gà hấp riềng sả

Kết hợp nước tương Phú Sĩ cùng với các nguyên liệu, tạo hương vị mới lạ cho món măn! Cùng xem đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày hướng dẫn thực hiện món Ba chỉ xiên que chiên giòn cực ngon nhé!

1. Nguyên liệu món gà hấp riềng sả

- Gà ta 1/2 con (750g)

- Riềng 20g

- Sả cây 2 cây

- Lá chanh thái/ lá chúc 8 lá

- Hành tím củ 15g

- Cọng ngò rí cắt nhỏ 2M

- Ớt hiểm xanh 7 trái

- Tắc chín 2 trái

- Rau nêm: Hành tím phi

- Ăn kèm: Xôi trắng nấu nước cốt dừa

- Gia vị: Dầu ăn, muối hột, dầu mè

- Bột ngọt AJI-NO-MOTO

- Nước tương

2. Sơ chế món gà hấp riềng sả

- Gà chặt miếng vừa ăn. Riềng, lá chúc cắt sợi nhuyễn. Sả bào lát mỏng. Hành tím bào. Ớt hiểm xanh đập dập.

- Ướp gà: Giã nát 1/2M muối hột, 5 trái ớt hiểm xanh, 1M cọng ngò rí, 1.5m Bột ngọt AJI-NO-MOTO, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 20g riềng, trộn đều với thịt gà, để 20 phút cho thấm.

3. Thưc hiện món gà hấp riềng sả

- Hấp gà: Trộn đều thịt gà với 5 lá chúc, sả, riềng, hành tím. Xếp gà vào dĩa sâu lòng, cho vào nồi hấp 25 phút đến khi gà vừa chín, tắt lửa.

- Làm muối lá chanh: Giã nhuyễn 1/2M muối hột, 3 lá chúc cắt nhuyễn, 2 trái ớt hiểm xanh,1M cọng ngò rí, 1/4m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho 1/2m nước tắc vào trộn đều.

4. Cách dùng món gà hấp riềng sả

- Lấy gà hấp riềng sả ra, dùng nóng kèm xôi nước dừa và muối lá chanh.

5. Mách nhỏ cách làm món gà hấp riềng sả

- Giã muối hạt và các nguyên liệu ướp vào gà để gà dễ dàng thấm gia vị.

- Kết hợp Nước tương “Phú Sĩ” với các nguyên liệu như lá chanh, riềng, sả, hành tím, ớt hiểm xanh tạo hương vị mới cho món ăn.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

TRUNG HIẾU

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương