Cách làm bánh canh chả cá đậm đà thơm ngon

Món bánh canh là món tuyệt ngon có thể dùng bất cứ lúc nào trong ngày, món ăn đậm đà thanh ngọt, đủ chất và cũng dễ nấu nữa.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 500g đầu cá bóp

- 500g chả cá thu

- 300g củ cải trắng

- 150g nấm rơm

- 500g bún bánh canh tươi

- 100g hành, ngò, hành tím

- Gia vị: Đường phèn, muối, nước mắm, dầu ăn, ớt đỏ, tiêu xay

Cách làm bánh canh chả cá đậm đà thơm ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Đầu cá bóp làm sạch, chặt miếng nhỏ rồi rửa sạch với nước muối, để ráo. Ướp cá với chút muối, bột nêm và tiêu để 15 phút cho ngấm vị. 

- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng. 

- Rửa sạch nấm rơm, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Đầu hành lá rửa sạch, để ráo.

Cách làm bánh canh chả cá đậm đà thơm ngon

Bước 2: Nấu nước dùng

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu cho hành tím đập dập vào phi thơm rồi gắp củ hành ra để riêng, tiếp đó cho đầu cá bóp vào chiên sơ.

- Củ cải sau khi sơ chế thì cho vào nồi cùng với lượng nước lọc vừa đủ để nấu nước dùng.

- Cho vào nồi các loại gia vị như muối, bột nêm, đường phèn và củ hành tím đã phi thơm vào nấu cùng.

- Khi nồi nước củ cải sôi lên, thì cho đầu cá bóp đã chiên sơ vào để nồi nước dùng thanh ngọt, đậm đà. Nấu lửa nhỏ liu riu để cá ra nước ngọt mà không bị nát cá.

Cách làm bánh canh chả cá đậm đà thơm ngon

- Khi nồi nước dùng đã đạt là khi cá và củ cải chín mềm nhừ thì cho nấm rơm vào, khi sôi lên thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho đầu hành vào thì tắt bếp.

Bước 3: Làm chả cá

- Trong thời gian nấu nước dùng, ta nặn chả cá thành từng miếng tròn. Chả cá này bạn có thể mua sẵn tại các chợ và siêu thị (đã có sẵn gia vị, rất thơm ngon). Với 500g chả cá mua sẵn bạn có thể nặn thành 4 miếng tròn.

- Hai miếng bạn đem chiên: Bắc lên bếp, đun nóng dầu rồi cho từng miếng chả vào chiên vàng đều 2 mặt, gắp ra để ráo dầu.

Cách làm bánh canh chả cá đậm đà thơm ngon

- Hai miếng còn lại bạn đem hấp chín: Bắc nồi nước sôi, cho 2 miếng chả cá vào xửng hấp cách thuỷ khoảng 15 phút. Lấy 1 cái lòng đỏ trứng vịt, đánh tan rồi đổ lên mặt miếng chả cá, đậy nấp lại hấp thêm 7 phút nữa là chả cá chín. Miếng chả hấp có màu vàng đẹp bắt mắt.

- Khi 2 loại chả chiên và hấp đã nguội thì bạn đem cắt miếng (tuỳ thích) để dùng.

Bước 4: Hoàn thành

- Cọng bún bánh canh đem trần sơ qua nước nóng 2 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

- Cho cọng bánh canh vào tô, gắp chả cá để lên rồi chan nước dùng vào, dùng nóng. Cho thêm vài cọng hành ngò, chanh và 1 chén nước mắm ớt đậm đặc nữa nhé.

Cách làm bánh canh chả cá đậm đà thơm ngon

VI AN (t/h)

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực hấp gừng sả sốt mắm chanh tuyệt ngon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực hấp gừng sả sốt mắm chanh tuyệt ngon

Mực hấp gừng sả chính là lựa chọn số 1 cho bạn khi cần chút gì đó để làm ấm cơ thể...

Đọc nhiều nhất