Cách nấu canh hẹ nấu thịt bằm mát bổ cho ngày nắng nóng

Món canh hẹ chế biến đơn giản, không có nhiều dầu mỡ lại ngọt thanh mát khiến mọi người đều dễ ăn.
Nguồn: Món ngon mẹ nấu

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt bằm: 100gr

- Nấm rơm: 100gr

- Đậu hủ trắng: 1 miếng

- Lá hẹ: 200gr

- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn, hành khô

Cách nấu canh hẹ nấu thịt bằm mát bổ cho ngày nắng nóng

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Nấm rơm ngâm nước ấm 20 phút, rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước.

- Đậu hũ xắt miếng vuông nhỏ.

- Hẹ rửa sạch rồi cắt khúc 2 - 3cm.

Cách nấu canh hẹ nấu thịt bằm mát bổ cho ngày nắng nóng

Bước 2: Ướp gia vị

- Trộn thịt xay với hành khô, muối, hạt nêm, và chút dầu ăn.

- Viên thịt thành những viên nhỏ.

Bước 3: Chế biến

- Đun sôi nước, cho thịt viên vào nấu sôi, hớt bọt nếu có.

- Tiếp theo cho nấm vào đun sôi lại.

- Cuối cùng cho đậu và hẹ vào sôi lại thì tắt bếp, nêm lại gia vị vừa ăn.

Cách nấu canh hẹ nấu thịt bằm mát bổ cho ngày nắng nóng

VI AN (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương