Canh gà nấu gừng, ấm lòng ngày đông

Thịt gà mềm, béo hòa quyện cùng vị cay thơm nồng của gừng tạo ra một món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Canh gà nấu gừng là món canh khá đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, phù hợp với thời tiết se lạnh và có tác dụng giải cảm, ho, giữ ấm cơ thể. Sự kết hợp giữa thịt gà mềm, béo hòa quyện cùng vị cay thơm nồng của gừng tạo ra một món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Chuẩn bị:

- ½ con gà (khoảng 1kg thịt gà), 500gr gừng, 4 củ hành tím, tỏi, rau mùi /ngò rí.

- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt…

Ảnh minh họa: internet.
Ảnh minh họa: internet.

Sơ chế:

- Rửa sạch thịt gà, dùng dao lọc riêng phần thịt và phần xương.

- Phần thịt gà bạn dùng dao thái miếng mỏng, nhỏ rồi đem ướp với các gia vị gồm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút.

- Phần xương gà, bạn đem rửa sạch, sau đó cho vào nồi hầm trong khoảng 40 phút để lấy nước dùng.

- Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, cắt khúc.

- Gừng: cạo sạch vỏ bên ngoài, một nửa băm nhỏ, còn lại thì cắt lát.

Cách làm

- Đầu tiên bạn bắc chảo sâu lòng lên bếp rồi cho ít dầu vào. Đợi dầu già thì cho tỏi băm, hành tím và gừng băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho phần thịt gà vào chảo, rồi đảo thật đều tay cho đến khi thịt hơi săn lại là được.

- Tiếp đến bạn đổ nước dùng gà đã hầm vào trong chảo sao cho gần ngập thịt gà rồi mới cho thêm gừng lát vào nấu chín. Bạn nấu đến khi nước sôi, thịt gà mềm thì nêm nếm lần cuối cho hợp khẩu vị là có thể tắt bếp.

- Múc canh ra bát hoặc tô lớn trang trí thêm vài cọng rau mùi lên trên cho bắt mắt. Canh sẽ ngon hơn khi dùng nóng và ăn kèm với cơm. Canh gà nấu gừng rất thích hợp dùng khi bị cảm lạnh và có tác dụng giải cảm rất hiệu quả.

Phụ nữ mới

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh gà lá giang đơn giản

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh gà lá giang đơn giản

Canh gà lá giang là món ăn quen thuộc với nhiều người với vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà.