Để đối phó với dịch bệnh, EU cấm nhập cảnh trong 30 ngày

Nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan, EU sẽ sẽ áp đặt lệnh cấm nhập cảnh trong 30 ngày đối với những người không phải công dân EU.

Trong cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các nước EU tối 17/3, Thủ tướng Merkel thông báo, các nước thành viên Liên minh châu Âu đã nhất trí việc áp đặt lệnh cấm nhập cảnh vào khối này, trừ các công dân thuộc Hiệp hội Thương Mại tư do châu Âu và Anh. 

Lệnh cấm sẽ được thực thi tại toàn bộ các nước thuộc EU và có hiệu lực trong vòng 30 ngày. 

Để đối phó với dịch bệnh, EU cấm nhập cảnh trong 30 ngày

Các trường hợp ngoại lệ bao gồm: người lao động phải qua biên giới làm việc, công dân và người thân của họ ở EU được đi qua Đức, những lệnh này áp dụng với các công dân từ Anh, Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ.

EU cho biết đang cùng phối hợp để đưa các công dân đang mắc kẹt ở nước ngoài EU về nước. Các nhà lãnh đạo EU đã thảo luận về cuộc chiến chung chống lại những hậu quả nghiêm trọng về kinh tế do đại dịch gây ra, trong đó nhất trí duy trì lưu thông dòng hàng hóa.

Các nhà lãnh đạo EU cũng nhận định rằng đại dịch Covid-19 sẽ gây ra những "hậu quả rất thảm khốc" đối với nền kinh tế.

Thanh Mai

Giá cà phê thế giới giảm nhẹ, cà phê Tây Nguyên giảm 200 đồng/kg

Giá cà phê thế giới giảm nhẹ, cà phê Tây Nguyên giảm 200 đồng/kg

Giá cà phê thế giới hôm nay 14/3 giảm nhẹ, cà phê London đang ở mức 1.240 USD/tấn, giá Arabica đang ở mức 100 Cent/pound, cà phê Tây Nguyên giảm 200 đồng/kg.