Món ngon mỗi ngày: Canh gà bí xanh

Ngân hàng Nhà nước mua vào thêm 12 tỷ USD trong 8 tháng để thiết lập kỷ lục mới 92 tỷ USD dự trữ ngoại hối. Con số dự kiến đến cuối năm 2020 có thể đạt 100 tỷ USD.

1. Nguyên liệu món Canh gà bí xanh

  • Gà ta 1/2 con (600g)
  • Bí xanh (bí đao trái lớn) 300g
  • Cà rốt 50g
  • Hành tím băm 1M
  • RAU NÊM: Ngò rí, hành lá, hành phi
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Ga

2. Sơ chế món Canh gà bí xanh

  • Gà chặt miếng vừa ăn. Bí xanh bỏ ruột, cắt khối xéo. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Hành ngò cắt nhỏ.
  • Ướp thịt gà: trộn đều thịt gà với 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), để 20 phút cho thấm gia vị.

3. Thực hiện món Canh gà bí xanh

  • Nấu canh gà: Phi thơm hành tím băm với 2M dầu ăn, cho thịt gà vào xào săn rồi đổ 1,2 lít nước vào đun sôi, vớt bọt, cho tiếp bí xanh, cà rốt vào nấu nhỏ lửa. Nêm 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® (Gà), nấu đến khi thịt gà chín, bí xanh mềm thì tắt lửa.

4. Cách dùng món Canh gà bí xanh

  • Múc canh ra tô, cho ít tiêu, hành lá, ngò rí, hành phi lên trên, dùng nóng kèm cơm trắng.

5. Mách nhỏ cách làm món Canh gà bí xanh

  • Ướp và xào thịt gà trước để gà thấm gia vị và đậm đà hơn.
  • Sử dụng bí xanh già phải bỏ hạt để không bị cứng và chua.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương