7 cuốn sách hay về Bitcoin nên đọc

Thế giới đang theo dõi sát sao tiến trình hình thành và phát triển của những đồng tiền điện tử, điển hình chính là bitcoin. Tiềm năng của Bitcoin sẽ thay thế cách chúng ta dùng tiền. Nếu bạn có mối quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực này, hãy củng cố kiến thức với tuyển tập sách viết về Bitcoin sau đây.

Mọi người nghe về chúng, mọi người đọc tin tức về chúng, và có không ít người đổ tiền thật để đầu tư vào tiền ảo, với niềm tin Bitcoin sẽ thay thế hoàn toàn cách chúng ta dùng tiền. Dưới đây là những cuốn sách nói về Bitcoin bạn nên tìm hiểu. 

Blockchain: Bản chất của Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử, kợp đồng thông minh và tương lai của tiền tệ 

7 cuốn sách hay về Bitcoin nên đọc

Tiền điện tử, với đại diện tiêu biểu nhất là Bitcoin, đang là mối quan tâm hàng đầu của giới tài chính toàn cầu. Hạt nhân của công nghệ hứa hẹn rung chuyển thế giới này được gọi là Blockchain. Blockchain được giới công nghệ đánh giá là phát kiến vĩ đại nhất sau khi mạng Internet ra đời. Ứng dụng phổ biến nhất của nó là các loại tiền điện tử nổi tiếng (Bitcoin, Ethereum, Ripple…) đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Rốt cuộc, Blockchain là gì? Nó hoạt động như thế nào? Blockchain thật sự là một đột phá trong công nghệ hay chỉ là một trào lưu nhất thời? Blockchain có liên hệ như thế nào với Bitcoin? Liệu Blockchain có nắm giữ tiềm năng thay đổi thế giới?… Bạn đọc sẽ tìm thấy câu trả lời của tất cả những câu hỏi đó trong cuốn sách viết về Bitcoin này.

Bitcoin thực hành – Andreas M. Antonopoulos

7 cuốn sách hay về Bitcoin nên đọc

Mastering Bitcoin cung cấp các kiến thức cần thiết để giúp độc giả gia nhập thế giới của tiền ảo. Bitcoin là đồng tiền số thành công đầu tiên không do bất kỳ một chính phủ nào phát hành.

Mặc dù Bitcoin vẫn đang ở giai đoạn mới hình thành tuy nhiên, nó đã tạo ra đươc một nền kinh tế hàng tỉ đô. Nền kinh tế này luôn mở ra chào đón tất cả những ai có kiến thức và đam mê gia nhập. Và cuốn sách cung cấp cho bạn kiến thức, còn bạn chỉ cần theo đuổi nó với đam mê.

Bitcoin - bong bóng tài chính hay tương lai của tiền tệ 

7 cuốn sách hay về Bitcoin nên đọc

Bitcoin đang trổi dậy là đồng tiền điện tử có giá trị nhất hiện nay, nhưng bên cạnh đó Bitcoin vẫn tồn tại nhiều yếu điểm, và tất cả những điều tích cực về Bitcoin vẫn ở mức “tiềm năng”.

Với sự bất ổn của các đồng tiền điện tử, nhiều chuyên gia và đông đảo dư luận còn khẳng định Bitcoin không hơn gì một bong bóng tài chính cỡ đại. “Bitcoin – Bong bóng tài chính hay tương lai của tiền tệ” của tác giả Mark Gates, cung cấp một cái nhìn toàn diện và những hiểu biết đầy đủ về Bitcoin, giúp những ai mong muốn có góc nhìn đa chiều về đồng tiền này có thêm một tài liệu tham khảo đáng tin cậy.

Kỷ nguyên tiền điện tử 

7 cuốn sách hay về Bitcoin nên đọc

Paul Vigna và Michael J. Casey – bộ đôi phóng viên kinh tế dạn dày kinh nghiệm của The Wall Street – đã thực hiện cuốn sách viết về Bitcoin này, để giúp độc giả có những hiểu biết cụ thể về làn sóng tiền điện tử đang dâng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nguồn gốc, sự phát triển, chức năng, tiềm năng…  tất cả những gì bạn cần biết về tiền ảo, cũng như việc nó đang thách thức trật tự kinh tế toàn cầu ra sao – sẽ được phân tích trong cuốn sách này. Tác phẩm cung cấp bức tranh toàn cảnh về các hình thái tiền tệ, từ đó giải thích cho bạn hiểu lý do các chuyên gia mã hóa lại nảy ra ý tưởng về Blockchain và Bitcoin, và vì sao lại có nhiều người ủng hộ hệ thống tiền tệ mới này đến thế.

Ngân hàng đột phá 

7 cuốn sách hay về Bitcoin nên đọc

Cuốn sách này không chỉ đơn thuần là bảng tóm tắt những cuộc phỏng vấn; mà còn thể hiện nhiều phân tích với các mô hình kinh doanh đang thành công, các khái niệm, cách tiếp cận và hướng xậy dựng từ góc nhìn chiến lược dựa trên công nghệ và những thành tựu – từ góc nhìn về những thành công và cả những thất bại.

Nội dung cuốn sách này sẽ đưa độc giả tiếp cận với những chủ đề mới như cho vay P2P, Bitcoin, các loại tiền ảo hay tiền tệ mã hóa, ngân hàng ảo và tài khoản thanh toán ảo, đảo ngược hoàn toàn những khái niệm cơ bản nhất về tài khoản ngân hàng,  ảnh hưởng của mạng xã hội lên các thương hiệu ngân hàng lớn.

Internet của tiền tệ 

7 cuốn sách hay về Bitcoin nên đọc

Cuốn sách viết về Bitcoin này là tập hợp các bài nói chuyện của Andreas M. Antonopoulos, một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về blockchain và bitcoin.

Những bài nói chuyện của ông đã góp phần giúp cho một lĩnh vực vẫn còn mới mẻ, lạ lẫm và phức tạp như Blockchain và Bitcoin trở nên dễ hiểu và gần gũi hơn. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ lý giải tại sao Bitcoin lại là một bước đột phá về công nghệ và tài chính với những tiềm năng vượt ra ngoài tên gọi “tiền kỹ thuật số” của nó hiện nay.

The Truth Machine: Blockchain và tương lai của tiền tệ 

7 cuốn sách hay về Bitcoin nên đọc

Trong “The truth machine: Blockchain và tương lai của tiền tệ”, Paul Vigna và Michael J. Casey đã làm sáng tỏ vấn đề Blockchain, và giải thích lý do tại sao nó có thể khôi phục quyền kiểm soát cá nhân đối với dữ liệu, tài sản và danh tính của chúng ta.

Cuốn sách khám phá cách thức mà công nghệ này, cũng như rất nhiều ứng dụng của nó (tiêu biểu như Bitcoin) đang hoạt động nhằm tái cơ cấu lại các tổ chức xã hội, và tạo ra vô số tiềm năng vĩ đại.

Nối tiếp tác phẩm “Kỷ nguyên tiền điện tử” đã gây tiếng vang lớn, bộ đôi tác giả tiếp tục cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng quan hơn về xã hội trong “The truth machine: Blockchain và tương lai của tiền tệ”. Đọc hết tác phẩm này, và bạn sẽ hiểu được chúng ta đang đứng trước các cơ hội và thách thức như thế nào khi ứng dụng công nghệ blockchain vào cuộc sống.

VIÊN VIÊN

Tin nổi bật