Món ngon mỗi ngày: Súp tôm măng tây vị lẩu Thái

Chính phủ Hoa Kỳ, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ hỗ trợ thêm 5 triệu USD giúp giảm thiểu tác động của dịch COVID-19 tới nền kinh tế Việt Nam.

Hướng dẫn cách làm món Súp tôm măng tây vị lẩu Thái cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Súp tôm măng tây vị lẩu Thái

  • Tôm sú: 300g
  • Măng tây: 100g
  • Nấm rơm búp: 50g
  • Bột năng: 3M
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tàu hủ non: 1/2 cây
  • Gia vị: Tiêu, ngò gai, đường
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick lẩu thái

Sơ chế món Súp tôm măng tây vị lẩu Thái

  • Tôm sú: Bóc vỏ, chừa đuôi và chẻ lưng 4 con tôm, phần tôm còn lại chần qua nước sôi, sau đó bóc vỏ, cắt hạt lựu.
  • Rang khô đầu và vỏ tôm, cho nước vào nấu sôi khoảng 15 phút, lọc qua rây để lấy nước dùng. Đong lại 1 lít nước dùng tôm.
  • Măng tây cắt hạt lựu. Nấm rơm chần qua nước sôi, cắt lát mỏng. Tàu hủ non cắt hạt lựu.
  • Bột năng pha loãng với 2/3 chén nước. Trứng gà đánh tan, lượt qua rây.

Thực hiện món Súp tôm măng tây vị lẩu Thái

  • Đun sôi nước dùng, nêm 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 1m đường cho nấm rơm, măng tây, tôm vào nấu chín. Khuấy nước bột năng tạo độ sánh, tiếp tục cho trứng gà đã đánh tan tạo vân, thêm 4 con tôm nấu vừa chín thì tắt lửa, thêm đậu hủ non.

Cách dùng món Súp tôm măng tây vị lẩu Thái

  • Múc súp ra chén, thêm tiêu và ngò gai cắt nhỏ. Dùng nóng

Mách nhỏ cách làm món Súp tôm măng tây vị lẩu Thái

  • Tận dụng đầu và vỏ tôm để nấu nước dùng.
  • Khi nấu súp thì cho bột năng trước, cho trứng gà sau để trứng tạo vân đẹp hơn.
  • Bào bỏ phần vỏ xơ bên ngoài măng tây thì bên trong vẫn dùng được, giòn và ngon.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương