Món ngon mỗi ngày: Cá hồi áp chảo xốt tiêu

Tiêu xanh thơm nồng, cay nhẹ kết hợp với cá hồi áp chảo ngọt vị - làm món ăn thêm phần lạ miệng, “một cắn là say đắm”! Cùng trổ tài làm ngay món Cá hồi áp chảo xốt tiêu này nhé!

Hướng dẫn cách làm món Cá hồi áp chảo xốt tiêu cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Cá hồi áp chảo xốt tiêu

  • Cá hồi 200g
  • Tiêu xanh 3 nhánh
  • Nấm linh chi 50g
  • Hành tây 30g
  • Hành tỏi băm 1m
  • Gừng băm 1m
  • Bột năng 1m
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: đường, bột năng, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon heo
  • Bột ngọt Aji no moto
  • Giấm gạo lên men Aji-no-moto
  • Nước tương Phú Sỹ

Sơ chế món Cá hồi áp chảo xốt tiêu

  • Cá hồi sơ chế sạch. Ướp cá với 1 nhánh tiêu xanh đập dập, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1m dầu ăn, để thấm.
  • Nấm linh chi xé nhỏ. Tiêu xanh đập dập, băm sơ. Hành tây cắt múi cau. Bột năng pha loãng với nước.

Thực hiện món Cá hồi áp chảo xốt tiêu

  • Cá hồi áp chảo cho chín đều hai mặt.
  • Xốt tiêu xanh: Phi thơm hành tỏi gừng băm, cho nấm, 2 nhánh tiêu xanh đập dập và hành tây vào xào, thêm 1/2 chén nước, nêm 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1 ít Giấm gạo lên men LISA® thêm bột năng pha loãng tạo độ sánh. Cuối cùng, cho thêm 1 m dầu ăn vào tạo độ bóng cho xốt.

Cách dùng món Cá hồi áp chảo xốt tiêu

Cho 1/2 lượng xốt ra dĩa, xếp cá lên trên, rưới phần xốt còn lại lên trên cùng. Dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ cách làm món Cá hồi áp chảo xốt tiêu

  • Ướp cá hồi với Nước tương “Phú Sĩ” giúp món cá hồi nướng có màu nâu hấp dẫn.
  • Thêm 1 ít Giấm gạo lên men LISA® sẽ giúp xốt tiêu có vị chua nhẹ, hài hòa.
  • Thêm dầu ăn vào sau cùng để xốt bóng đẹp.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương