Bạn có chắc mình đã dùng hết chức năng của dao nạo rau củ?

Dùng dụng cụ nạo rau củ bao lâu nay, đã bao giờ bạn thắc mắc, chiếc lỗ nhỏ ở cạnh lưỡi dao nạo và những gai nhỏ này để làm gì chưa?

Dụng cụ nạo hoa quả, rau củ là một vật dụng quen thuộc với nhiều gia đình. Nhờ có chúng mà chúng ta có thể dễ dàng gọt vỏ các loại trái cây, củ quả cứng nhanh chóng và đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng tận dụng hết các chức năng của dụng cụ này.

Chiếc lỗ nhỏ ở cạnh của dao nạo rau củ để làm gì?

Không ít người cho rằng, nó chắc là bộ phận thừa thôi, để đó trang trí cho đẹp. Có người lại quả quyết chúng để “nặn mụn củ quả” ấy mà. Người khác lại nói, nó đơn giản chỉ là cái lỗ để bạn móc nó lên mà thôi.

Thế nhưng, cái gì cũng có lý do của nó cả đấy. Và giờ hẳn các mẹ sẽ ngã ngửa khi biết rằng, chiếc lỗ con con (chiếc mắt nhỏ) ở cạnh bên chiếc nạo hoa quả kia có tác dụng là... để lấy các mắt trên củ khoai tây, khoai lang... một cách dễ dàng.

Bạn có chắc mình đã dùng hết chức năng của dao nạo rau củ?

Sau khi nạo vỏ, các loại củ khoai tây, khoai lang... vẫn còn những mắt sâu, nạo không hết được. Khi đó cái lỗ con con ở cạnh bên chiếc nạo hoa quả sẽ phát huy tác dụng của mình. Sử dụng chúng, các chị em có thể dễ dàng lấy các mắt trên củ một cách dễ dàng mà không cần phải dùng tới dao.

Điều này sẽ giúp các chị em nội trợ bớt vất vả hơn khi gọt vỏ và làm sạch các củ khoai tây, khoai lang trong quá trình nấu ăn.

Công dụng của những lỗ những gai nhỏ trên dao nạo rau củ

Hầu hết các mẹ đều chẳng mấy khi sử dụng đến cái lỗ gai trên dao nạo rau củ. Tuy nhiên, các bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết tiện ích siêu hay ho của đống lỗ tưởng chừng vô duyên ấy là để... mài gừng!

Bạn có chắc mình đã dùng hết chức năng của dao nạo rau củ?

Thay vì hì hục cạo vỏ gừng với vô số khe kẽ đầy đất bùn gây khó chịu, rồi mất thời gian đập gừng giã gừng đến mỏi tay, giờ chỉ cần di di một chút quanh mấy cái lỗ trên chiếc nạo là xong.

Nếu cần làm nhanh để pha nước chấm hoặc chế biến món gì đó ướp với gừng, thì đây đúng là "cứu tinh" của chị em. Từ giờ nhiều người đã khỏi nhăn mặt ngồi cạo với giã gừng, tiết kiệm được khối thời gian và công sức cho chị em.

Bạn có chắc mình đã dùng hết chức năng của dao nạo rau củ?

Lưu ý là phải lật mặt trong của chiếc nạo lên mới "chuẩn bài" nhé các bạn. Có lẽ nhà sản xuất nên đính kèm bản hướng dẫn cho bộ nạo rau củ nhỉ, vì trông đơn giản thế thôi nhưng không phải ai cũng biết hết công dụng thần kỳ của chiếc nạo này.

AN LY (t/h)