Trong ngày lễ Phục sinh, bức tượng chúa cứu thế tại Brazil được phát sáng với trang phục của một bác sĩ nhằm tôn vinh đội ngũ y tế tuyến đầu đang chiến đấu với đại dịch trên toàn thế giới
Quốc kỳ của một số quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch cũng được chiếu lên bức tượng trên đỉnh của Rio de Janeiro này.
| Bức tượng Chúa cứu thế trên đỉnh Rio được "khoác" trang phục của một bác sĩ trong cuộc chiến Covid-19. |
Trong suốt màn trình diễn ánh sáng này, tổng giám mục của thành phố, ông Dom Orani Tempesta thực hiện lễ ngay tại chân của bức tượng nhằm ca ngợi lực lượng y tế.
Thông điệp cảm ơn bằng nhiều thứ tiếng được xuất hiện trên bức tượng cùng với hình ảnh của các nhân viên y tế đang đeo khẩu trang. Thông điệp “Fique Em Casa” (có nghĩa “Hãy ở nhà”) cũng xuất hiện rõ ràng trên cánh tay của bức tượng này.
![]() |
| Hình ảnh nhân viên y tế được chiếu trên bức tượng vào ngày lễ phục sinh (Ảnh: Carl de souza/AFP/Getty Images). |
Đây là lần thứ hai bức tượng được thắp sáng trong đại dịch. Tháng trước, một loạt hình ảnh các quốc kỳ của các quốc gia được báo cáo có ca nhiễm virus được chiếu lên bức tượng.
![]() |
| Hình ảnh quốc kỳ của Italy cùng thông điệp bằng tiếng Ý được chiếu trên bức tượng (Ảnh:Buda Mendes/Getty Images). |
Cho tới nay, Brazil đã ghi nhận hơn 22.000 ca nhiễm Covid-19 và 1.230 ca tử vong theo số liệu thống kê từ đại học Johns Hopkins.
Tuy nhiên, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro là một trong số ít lãnh đạo coi thường tính nguy hiểm của đại dịch. Ông liên tục phản đối chính sách cách ly xa hội trong những tuần gần đây, coi đại dịch này chỉ như là một “cảm cúm thông thường” và cho rằng Brazil sẽ phải chịu thiệt hại nhiều hơn nếu nền kinh tế sụp đổ.



















Mafia ở Brazil tự đưa ra giờ giới nghiêm cho người dân
Các CLB bóng đá của Brazil nhường sân vận động để làm bệnh viện phòng chống dịch COVID-19
Mafia ở Brazil tự đưa ra giờ giới nghiêm cho người dân
Các CLB bóng đá của Brazil nhường sân vận động để làm bệnh viện phòng chống dịch COVID-19
Brazil mở rộng xuất nhập khẩu thịt đông lạnh sang Việt Nam
Tổng thống Brazil phủ nhận thông tin bị dương tính với Covid-19
Cùng chuyên mục
Giải thưởng Sáng tạo châu Á năm 2025 vinh danh hai nhà khoa học của Đại học Bách khoa Hà Nội
An Giang huy động hiệu quả mọi nguồn lực, tạo bước phát triển nhanh, bền vững
Tạo thống nhất nhận thức, quyết tâm và hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV
Thủ đô Hà Nội với sứ mệnh tiên phong, sẵn sàng hiện thực hóa tầm nhìn Đại hội XIV của Đảng
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh: Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo nâng tầm vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên mới