Giá vàng biến động nhẹ trước lo ngại về Brexit

Giá vàng hôm nay 22/10 giảm nhẹ tại thị trường châu Á khi các nhà đầu tư chờ đợi những thông tin rõ ràng hơn về Brexit.

Trên thị trường thế giới,  giá vàng hôm nay cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.484,55 USD/ounce, giảm 31,5 USD so với phiên đóng cửa tuần trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 được giao dịch lần cuối ở mức 1.494,15 USD/ounce, giảm 1,65 USD.

Dự báo giá vàng hôm nay 22/10: Giảm nhẹ trước lo ngại về Brexit.
Dự báo giá vàng hôm nay 22/10: Giảm nhẹ trước lo ngại về Brexit.

Các nhà lập pháp Anh đã bỏ phiếu vào cuối tuần trước để trì hoãn việc ra quyết định đối với thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Boris Johnson, buộc ông phải đưa ra yêu cầu hoãn lần thứ ba về việc Anh rời khỏi EU.

Bất chấp sự trì hoãn nói trên, các thị trường vẫn tin rằng Anh sẽ không rời EU mà không có thỏa thuận.

Goldman Sachs cho biết vào Chủ nhật rằng họ hạ thấp xác suất Brexit không thỏa thuận xuống 5% từ mức 10% trước đó, trong khi các nhà phân tích từ RBC Capital Markets cho biết sự trì hoãn này đã làm giảm thêm nguy cơ Brexit không trật tự.

"Nếu có một phản ứng tiêu cực của đồng Bảng Anh khi các diễn biến vào cuối tuần với sự không chắc chắn lớn hơn so với hy vọng, thì điều đó cũng sẽ sớm kết thúc". ông Adam Cole, chiến lược gia tiền tệ tại RBC, cho biết trong một lưu ý được trích dẫn bởi Reuters.

Chiến lược thị trường của Axitrader, Stephen Innes, cho biết, “nếu bạn đang tham gia giao dịch vàng, bạn có thể cảm thấy sự thiếu cảm xúc trên thị trường trong những ngày này. Sự kỳ vọng về dữ liệu kinh tế yếu hơn và mức độ đáp ứng chính sách của ngân hàng trung ương dường như đã hoàn toàn được định giá, cho thấy thị trường vàng cần một chất xúc tác mới”.

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, Phó Thủ tướng Trung Quốc xác nhận rằng Bắc Kinh và Washington “đã đạt được tiến bộ đáng kể trong nhiều khía cạnh” và họ đã “đặt nền móng quan trọng cho thỏa thuận giai đoạn một”.

Ông nhắc lại rằng Trung Quốc là người “sẵn sàng hợp tác với Mỹ để giải quyết các vấn đề cốt lõi của nhau trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau”.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên 21/10 đa số các cửa hàng đều giữ nguyên cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới 17h ngày 21/10, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji tại Hà Nội niêm yết ở mức 41,50 triệu đồng/lượng (không đổi) và 41,70 triệu đồng/lượng (không đổi) so với phiên liền trước.

Giá vàng SJC trên thị trường tự do cũng có đà giảm so với thị trường thế giới. Cụ thể, tới 17h ngày 21/10, giá vàng SJC trên thị trường TP.HCM giao dịch quanh mốc 41,48- 41,75 triệu đồng/lượng, không đổi ở cả chiều mua vào và bán ra.

Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 41,48 - 41,77 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều không đổi với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán ở mức 200.000 – 280.000 đồng/lượng.

MINH TUẤN