Sườn hấp hạt kê, mê lòng thực khách

Hạt kê là loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng, được ví như hạt trường thọ. Món sườn hấp kê vừa thơm ngon lại bổ dưỡng làm mê lòng người thưởng thức.

Hạt kê là loại ngũ cốc phổ biến ở nước ta từ xa xưa nhưng hiện nay ít người biết đến và công dụng của nó. Đây là loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, còn được ví như hạt trường thọ mà chúng ta không nên bỏ qua.

Nhắc đến hạt kê, thường thì mọi người sẽ nghĩ đến những món ăn vô cùng quen thuộc như cháo kê, chè kê, bánh đa kê... Tuy nhiên, có một món ngon vô cùng hấp dẫn từ hạt kê có thể bạn chưa biết, đó là sườn hấp hạt kê

Nguyên liệu chuẩn bị:

Sườn hấp hạt kê, mê lòng thực khách

- 300gr sườn heo

- 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng xốt cà chua; 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 miếng gừng băm nhỏ; 1/3 chén hạt kê (mua ở siêu thị); 1/2 muỗng cà phê bột nêm

Cách thực hiện:

Bước 1: Hạt kê ngâm nước 20-30 phút, sau đó đổ ra rổ để ráo.

Sườn hấp hạt kê, mê lòng thực khách

Bước 2: Sườn heo rửa sạch lau khô. Chặt miếng vừa ăn. Cho hết gia vị vào sườn trộn đều. Cho sườn và hạt kê vào chung một bát lớn, trộn tiếp.

Sườn hấp hạt kê, mê lòng thực khách

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô sườn vào hấp 20-30 phút là sườn chín.

Sườn hấp hạt kê, mê lòng thực khách

Sườn hấp hạt kê cho ra đĩa, trang trí hoa tỉa từ dưa chuột và xà lách cho hấp dẫn và đẹp mắt.

Sườn hấp hạt kê, mê lòng thực khách

Món sườn hấp kê có vị bùi bùi của hạt kê, cộng với vị giòn sựt sựt, béo ngậy và thơm của sườn được tẩm ướp vừa vị, đậm đà, thơm ngon. Với cách chế biến đơn giản bạn sẽ dễ dàng thành công với món ngon đầy dinh dưỡng này, đảm bảo cả nhà sẽ không chê vào đâu được. 

AN LY (t/h)