Bệnh viện Bạch Mai tạm ngưng nhận khám bệnh

Sau khi hai nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai dương tính với COVID-19, toàn bộ bệnh viện sẽ được đưa vào khử trùng, tạm dừng khám chữa bệnh.

Ngày 22/3, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đã triển khai đồng loạt các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà người bệnh. 

Công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh vẫn triển khai như thường quy. Tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.

Với người bệnh theo chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lupud..., bệnh viện vẫn khám như thường quy và tuỳ theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 02 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Để bảo vệ người bệnh và người thân của họ, Bệnh viện Bạch Mai đề nghị mọi người khi vào bệnh viện, nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ.

Để tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng viện, tạm dừng việc giao nhận - ship hàng trước cổng viện, tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: BV Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: BV Bạch Mai

Trung tâm Dinh dưỡng - Nhà ăn bệnh viện đảm bảo cung cấp suất ăn cho người bệnh và người nhà người bệnh có nhu cầu.

Bệnh viện đã trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả các vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao như thang máy, cửa ra vào...

Đồng thời, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vì sự an toàn cho người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai mong nhận được sự đồng cảm, sẻ chia và chung tay của người bệnh, thân nhân người bệnh và cộng đồng để đẩy lùi COVID-19.

Trước đó, ngày 20/3, Bộ Y tế thông báo hai nhân viên y tế đầu tiên của Việt Nam dương tính vớiCOVID-19.

Đó là hai nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai gồm một người 54 tuổi (BN86) làm ở phòng khám ngoại trú HIV và một người 34 tuổi (BN 87) làm công việc tiếp đón bệnh nhân ở Phòng khám sàng lọc, đều thuộc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Ngay khi mới được phát hiện là các ca nghi nhiễm, 2 bệnh nhân là ca 86 và 87 đã được Bệnh viện Bạch Mai cách ly. Những người trong gia đình, những người có tiếp xúc gần với hai người này đã được tiến hành sàng lọc, xét nghiệm và cách ly.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã lập danh sách những người tiếp xúc gần với những người có tiếp xúc gần với hai ca bệnh này để tiếp tục theo dõi sức khỏe. Đồng thời thực hiện tiêu độc khử trùng các khu vực liên quan.

PV