Chuyên cơ mặt đất Toyota Alphard bị triệu hồi do lỗi nội thất

Toyota Alphard vừa bị Cục Đăng kiểm gọi tên triệu hồi do lỗi dây đai an toàn ở hàng ghế thứ 2.

Theo đó, sẽ có 24 chiếc toyota -alphard-tag169922/"> Toyota Alphard đã bán ra tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi để kiểm tra hoặc thay thế dây đai an toàn của hàng ghế thứ 2. Những xe bị lỗi được sản xuất tại nhà máy ở Nhật Bản, từ ngày 19/8/2019 đến ngày 6/9/2019 và được Toyota Việt Nam nhập khẩu, phân phối nguyên chiếc.

Toyota Alphard.
Toyota Alphard.

Theo Cục Đăng kiểm trên những xe bị ảnh hưởng, khi xảy ra tai nạn, dây đai an toàn của hàng ghế thứ 2 có thể không giữ cơ thể người đúng cách dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho người sử dụng. Nguyên nhân được xác định là trên các xe này sử dụng dây đai an toàn với trang bị hai hệ thống khóa đai nhưng 1 hệ thống khóa đai có thể không được lắp đặt lên xe chính xác và đúng cách.

Cho đến thời điểm hiện tại Toyota Việt Nam chưa nhận được báo cáo liên quan đến phản ánh về lỗi này trên các xe đang sử dụng tại Việt Nam nhưng khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng đưa xe đến các đại lý để được kiểm tra và xử lý.

Chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi trên xe Toyota Alphard bắt đầu từ ngày 17/1/2020 và kéo dài đến hết ngày 17/1/2022. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe dự kiến mất khoảng từ 1 - 13 giờ/xe và được thực hiện miễn phí.

Dây đai an toàn ở hàng ghế thứ 2 của Toyota Alphard có thể không giữ cơ thể người đúng cách dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho người sử dụng.
Dây đai an toàn ở hàng ghế thứ 2 của Toyota Alphard có thể không giữ cơ thể người đúng cách dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho người sử dụng.

Ở những xe kể trên, khi xảy ra tai nạn, dây đai an toàn của hàng ghế thứ hai có thể không giữ cơ thể người đúng cách, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho người dùng.

Nguyên nhân được xác định do trên các xe này sử dụng dây đai an toàn với trang bị hai hệ thống khóa, nhưng một hệ thống có thể không được lắp đặt đúng chuẩn.

Cho đến thời điểm hiện tại, Toyota Việt Nam chưa nhận được báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng phản ánh về lỗi này. Tuy nhiên, hãng khuyến cáo chủ sở các xe bị ảnh hưởng cần nhanh chóng đem phương tiện đến các đại lý của Toyota để được kiểm tra và xử lý miễn phí.

Toyota Alphard hiện đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với giá bán từ 4,038 tỷ đồng.

THUẬN TIỆN

Tin nổi bật