Cuối tuần làm món sa kê hầm xương thơm ngon

Nếu cuối tuần bạn chưa nghĩ ra được sẽ nấu món canh gì cho cả nhà, thì sa kê hầm xương là ý tưởng tuyệt vời, vừa thơm ngon lại dinh dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Sa kê: 1 trái khoảng 500 gram

- Chân giò: 500 gram.

- Hành lá, ngò, chanh.

- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, bột nêm…

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cuối tuần làm món sa kê hầm xương thơm ngon

Chân giò làm sạch, rửa qua nước muối có pha chút chanh, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cuối tuần làm món sa kê hầm xương thơm ngon

Sa kê gọt sạch vỏ, chẻ làm tư, bỏ phần lõi bên trong, sau đó ngâm vào thau nước muối loãng. Cắt sa kê thành miếng vừa ăn, tiếp tục ngâm sa kê vào thau nước có vắt chanh để sa kê được trắng sạch, sau đó rửa lại bằng nước sạch, vớt ra rổ để ráo.

Cuối tuần làm món sa kê hầm xương thơm ngon

Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu sau đó phi hành lên. Tiếp tục bạn hãy cho sườn lên đảo trong vòng vài phút cho thịt chín. Sau đó bạn cho nước lên nồi với lượng vừa ăn, để lửa riu riu. Nêm vào nồi súp 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng canh nước mắm ngon. Đun khoảng 30 phút cho thịt chín, chịu khó vớt bọt cho nước dùng được trong.

Cuối tuần làm món sa kê hầm xương thơm ngon

Khi thịt chín, tiếp tục cho sa kê vào, nấu thêm 15 phút nữa đến khi miếng sa kê trong là đã chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Cuối tuần làm món sa kê hầm xương thơm ngon

Múc canh ra thố, rắc hành ngò và tiêu. Bạn có thể mời cả nhà thưởng thức thành quả hấp dẫn của mình rồi đấy.

Cuối tuần làm món sa kê hầm xương thơm ngon

Chân giò hầm sa kê là món ăn rất ngon bởi những miếng sa kê có vị bùi bùi, deo dẻo cùng chân giò béo mềm và phần nước súp ngọt lịm. Đây sẽ là món canh thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp cho người già, phụ nữ sau sinh và trẻ nhỏ.

Chân giò hầm sa kê là món canh thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp cho người già, phụ nữ sau sinh và trẻ nhỏ.

AN LY (t/h)