Huawei P40 Pro là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới

Đến hẹn lại lên DxOMark tiếp tục đăng tải danh sách các smartphone chụp ảnh tốt nhất, và cái tên tiếp tục xưng Vương đó chính là Huawei P40 Pro.

Đây không phải là lần đầu tiên các flagship của Huawei được vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng, trước đó kể từ sau thế hệ P20 thì mỗi lần Huawei ra mắt sản phẩm mới đều xuất hiện ở vị trí top đầu trên bảng xếp hạng của DxO Mark.

Theo đó, trong một bài test camera mới đây nhất, smartphone P40 Pro đã nhận được 128 điểm, ngôi lên dẫn đầu bảng xếp hạng. Hơn thế, Huawei P40 Pro còn bỏ xa 4 điểm với hai thiết bị cũng đang “làm mưa làm gió” trên thị trường công nghệ là Find X2 và Mi 10 Pro. Vị trí thứ 4 của bảng xếp hạng này là con Mate 30 Pro cũng kém xa Huawei P40 Pro đến 5 điểm. 

Huawei P40 Pro là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới

Điểm qua một vài thông số về cụm camera trên P40 Pro:

  • Camera chính: 50MP, kích thước cảm biến 1/1.28 inch, khẩu độ f/1.9, chống rung OIS, lấy nét full-pixel Octa-PD
  • Camera góc rộng: 40MP, kích thước cảm biến 1/1.54 inch, khẩu độ f/1.8
  • Camera tele: 12MP, kích thước cảm biến 1/3.56 inch, khẩu độ f/3.4, lấy nét PDAF, chống rung OIS
  • Camera 3D ToF, hỗ trợ đo độ sâu
Huawei P40 Pro là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới

Trong thử nghiệm mới nhất, chiếc Huawei P40 Pro đã đạt được 140 điểm trong bài kiểm tra chụp hình và 150 điểm trong bài thử nghiệm video. Ngoài ra, khả năng zoom và crop của thiết bị này được đánh giá rất cao, nhất là khi so với hai model khác là Find X2 Pro và iPhone 11 Pro.

Huawei P40 Pro là smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới

Ngoài Huawei P40 Pro thì hãng điện thoại Huawei còn ra mắt một biến thể cao cấp khác đó là Huawei P40 Pro+ với khả năng chụp ảnh tốt hơn nhờ camera tele và khả năng zoom quang được cải tiến. Nếu như biến thể P40 Pro+ này được đánh giá, chắc chắc sẽ thay thế Huawei P40 Pro đứng đầu bảng xếp hạng DxOMark. 

LAN ANH