Tất cả hành khách đến ga quốc nội Tân Sơn Nhất đều phải xét nghiệm COVID-19

Tại TP.HCM, hiện tại mỗi ngày thực hiện khoảng 1.700 mẫu xét nghiệm virus corona và trong thời gian sắp tới dự kiến triển khai xét nghiệm nhanh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng 5/4, ông Nguyễn Hồng Tâm, giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM chia sẻ trên Tuổi Trẻ, hiện tất cả những hành khách trên các chuyến bay đến ga quốc nội Tân Sơn Nhất đều được lấy mẫu, làm xét nghiệm dịch COVID-19.

Theo đó, từ ngày 4/4, hoạt động sẽ bắt đầu được triển khai. Hiện mỗi ngày tại sân bay quốc nội Tân Sơn Nhất có khoảng 600 hành khách từ Hà Nội và Đà Nẵng đến.

Theo trung tâm, hiện mỗi ngày tại TP.HCM thực hiện khoảng 1.700 mẫu xét nghiệm COVID-19. Thành phố cũng sẽ triển khai các xét nghiệm nhanh trong thời gian sắp tới.

  Nhân viên kiểm dịch khử trùng khoang máy bay mang số hiệu VN581 từ Đài Loan về TP.HCM sáng 7/3.

Nhân viên kiểm dịch khử trùng khoang máy bay mang số hiệu VN581 từ Đài Loan về TP.HCM sáng 7/3.

Cũng theo thông tin từ trung tâm, tính đến sáng 5/4 TP.HCM đã xác định được 53 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó, 22 trường hợp đã điều trị khỏi và kết thúc theo dõi tình trạng lây nhiễm.

13 trường hợp đang còn theo dõi được ghi nhận từ các khu cách ly tập trung không có mối liên quan với nhau, chưa ghi nhận trường hợp tiếp xúc nào với những ca này có kết quả dương tính và 18 ca có mối liên quan đến bar Buddha từ ca chỉ điểm là bệnh nhân 91.

Tính đến 6h sáng ngày 5/4, số ca mắc COVID-19 ở Việt Nam vẫn là 240 trường hợp, trong đó 149 ca từ nước ngoài, 91 người lây nhiễm thứ phát và 61 người thuộc ổ dịch nội địa.

Trước đó, tối 5/4, Bộ Y tế thông báo 89 bác sỹ và nhân viên y tế tiếp xúc với BN237 người Thụy Điển đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

4 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có tiến triển, cụ thể: BN20 kết thúc ECMO lúc 12h20 ngày 4/4. Các bệnh nhân nặng khác đã ngưng thở máy từ mấy ngày qua và đang tập thở. Kết quả xét nghiệm đã âm tính trở lại.

Tuy nhiên, trong số này có một bệnh nhân cao tuổi là BN161 (88 tuổi), vẫn đang thở máy, không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạnh chủ, thể trạng gầy yếu.

PV (t/h)

Tin nổi bật