Thêm 9 bệnh nhân nhiễm COVID-19 có tiến triển tốt

Trưa ngày 22/30, đã có thêm 9 bệnh nhân COVID-19 có tiến triển tốt về sức khỏe sau khi được điều trị tại các bệnh viện trên cả nước.

Thông tin từ báo Sức khỏe & Đời sống, tính đến 12h ngày 22/3, đã có 3 bệnh nhân âm tính với COVID-19 hai lần liên tiếp.

Tổng hợp tình hình chung của các bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở y tế, cho biết đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, XQ phổi bình thường; có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim XQ) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

Bệnh nhân thứ 17 đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Bệnh nhân thứ 17 đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong các cơ sở y tế đang tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện cách ly, điều trị 36 trường hợp (có 22 bệnh nhân người Việt, 14 bệnh nhân người nước ngoài).

Theo đó, có 3 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính. Đó là BN17, BN 24 và BN27.

Ngoài ra, có 6 bệnh nhân khác đã có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính, bao gồm: 2 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: BN25, BN59, BN72; 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng; 1 bệnh nhân người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và BN 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. 

Đối với 2 trường hợp nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, một trong 2 trường hợp này do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân COVID-19 nặng- Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.

Trước đó, ngày 20/3, BN số 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính , không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe.

PV (t/h)