TP.HCM hướng dẫn người dân Thủ Thiêm khiếu nại không vượt cấp

TP.HCM vừa chỉ đạo lãnh đạo quận 2 hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, tài liệu liên quan để xem xét, giải quyết quyền lợi cho nhiều hộ dân ở Thủ Thiêm.

Để các hộ dân Thủ Thiêm không tiếp tục khiếu nại vượt cấp tại các cơ quan Trung ương, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Chủ tịch UBND quận 2 hướng dẫn người dân thực hiện việc khiếu nại bằng đơn khiếu nại hoặc khiếu nại trực tiếp theo Luật Khiếu nại. TP.HCM sẽ hướng dẫn cho những hộ dân cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Quận 2 sẽ hướng dẫn người dân Thủ Thiêm thực hiên việc khiếu nại - Ảnh: Phan Diệu
Quận 2 sẽ hướng dẫn người dân Thủ Thiêm thực hiên việc khiếu nại - Ảnh: Phan Diệu

Trong đó, thành phố ưu tiên hướng dẫn cho 28 hộ dân khiếu nại tập trung tại Hà Nội (hiện đã về địa phương). Đồng thời, tiếp nhận hồ sơ, tài liệu có liên quan khiếu nại để xem xét, giải quyết khiếu nại lần đầu theo thẩm quyền; báo cáo tình hình và hướng xử lý cho UBND TP.HCM trước ngày 20.7.2019.

Thanh tra TP.HCM và các cơ quan chức năng được giao hỗ trợ UBND quận 2 xử lý nhanh những vướng mắc, khó khăn liên quan nội dung khiếu nại của các công dân này.

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương diễn ra ngày 4.7, đề cập kết luận thanh tra Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Tổng thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cũng cam kết trong tháng 7 sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng khiếu nại tại Thủ Thiêm.

PHAN DIỆU

theo Một thế giới