10 phong cách trang trí công nghiệp để biến đổi mọi căn phòng

Phong cách trang trí công nghiệp đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, làm say lòng các chủ nhà bằng sự pha trộn giữa nét duyên dáng thô sơ, thô sơ và sự tinh tế hiện đại.

Thẩm mỹ thiết kế linh hoạt này lấy cảm hứng từ các nhà máy cũ, gác xép đô thị và nhà kho, kết hợp các yếu tố như tường gạch lộ ra ngoài, các điểm nhấn bằng kim loại và gỗ khai hoang.

Vẻ đẹp của trang trí công nghiệp nằm ở khả năng tạo ra sự cân bằng hài hòa giữa công năng và kiểu dáng, phù hợp với mọi căn phòng trong nhà. Cho dù bạn đang muốn biến phòng khách thành nơi nghỉ ngơi yên tĩnh, nhà bếp thành thiên đường ẩm thực hay phòng ngủ thành ốc đảo yên bình, thì có rất nhiều phong cách trang trí công nghiệp để khám phá. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào mười phong cách trang trí công nghiệp khác nhau, mang đến nguồn cảm hứng và những lời khuyên thiết thực để giúp bạn truyền tải nét thẩm mỹ sắc sảo và trường tồn theo thời gian vào ngôi nhà của mình.

Phòng khách kiểu gác xép

Lấy cảm hứng từ những căn gác xép đô thị, phong cách này có những bức tường gạch lộ ra ngoài , trần nhà cao và không gian mở. Kết hợp những chiếc ghế sofa lớn, thoải mái với tông màu trung tính, bàn cà phê bằng kim loại và ánh sáng cổ điển. Dầm gỗ và thép tái chế tạo thêm nét đặc trưng và ấm áp cho không gian.

10 phong cách trang trí công nghiệp để biến đổi mọi căn phòng- Ảnh 1.

Nhà bếp mang lại cảm giác nhà máy

Tạo nên một căn bếp lấy cảm hứng từ nhà máy bằng cách sử dụng các thiết bị bằng thép không gỉ, kệ mở có giá đỡ bằng kim loại và mặt bàn bê tông. 

Thêm đèn treo có kiểu dáng công nghiệp và kết hợp ghế quầy bar với khung kim loại để có cái nhìn gắn kết.

10 phong cách trang trí công nghiệp để biến đổi mọi căn phòng- Ảnh 2.

Phòng ăn công nghiệp mộc mạc

Kết hợp các yếu tố mộc mạc với nét công nghiệp trong phòng ăn của bạn. Bàn ăn bằng gỗ tái chế kết hợp với chân kim loại tạo nên sự cân bằng hoàn hảo. 

Thêm một chiếc đèn chùm nổi bật với bóng đèn lộ ra ngoài và sử dụng các lớp hoàn thiện cũ để tạo vẻ ngoài phong cách.

10 phong cách trang trí công nghiệp để biến đổi mọi căn phòng- Ảnh 3.

Phòng ngủ công nghiệp đẹp mắt

Tạo một phòng ngủ công nghiệp kiểu dáng đẹp, tập trung vào sự tối giản và chức năng. Chọn khung giường bằng kim loại, tường bê tông hoặc gạch và bàn cạnh giường ngủ làm từ gỗ khai hoang . Giữ bảng màu trung tính, sử dụng các sắc thái xám, đen và trắng.

10 phong cách trang trí công nghiệp để biến đổi mọi căn phòng- Ảnh 4.

Phòng tắm sang trọng công nghiệp

Biến phòng tắm của bạn thành nơi nghỉ dưỡng sang trọng theo phong cách công nghiệp với gạch lát tàu điện ngầm, bàn trang điểm nổi với các điểm nhấn bằng kim loại và góc tắm vòi sen mở có vách kính. 

Kết hợp đồ đạc màu đen và hệ thống ống nước lộ ra ngoài để tạo cảm giác công nghiệp đích thực.

10 phong cách trang trí công nghiệp để biến đổi mọi căn phòng- Ảnh 5.

Văn phòng tại nhà với lợi thế công nghiệp

Thiết kế một văn phòng tại nhà hiệu quả và đầy phong cách với phong cách trang trí công nghiệp. Sử dụng bàn kim loại với mặt trên bằng gỗ được bổ sung bởi ghế da cổ điển. 

Thêm kệ mở với giá đỡ bằng kim loại và hệ thống chiếu sáng kiểu công nghiệp để hoàn thiện giao diện.

10 phong cách trang trí công nghiệp để biến đổi mọi căn phòng- Ảnh 6.

Lối vào lấy cảm hứng từ công nghiệp

Tạo ấn tượng đầu tiên táo bạo với lối vào lấy cảm hứng từ công nghiệp. Sử dụng bàn điều khiển bằng kim loại, một chiếc gương lớn có khung hình dạng cũ và thêm đèn treo tường công nghiệp để chiếu sáng. Kết hợp các giải pháp lưu trữ thiết thực như móc và giỏ kim loại.

10 phong cách trang trí công nghiệp để biến đổi mọi căn phòng- Ảnh 7.

Vườn ươm công nghiệp ấm cúng

Tạo một vườn ươm ấm cúng và phong cách với các yếu tố công nghiệp. Sử dụng một chiếc cũi bằng kim loại, thêm một chiếc bàn thay đồ bằng gỗ tái chế và kết hợp những loại vải mềm mại với màu sắc trung tính. 

Sử dụng các thiết bị chiếu sáng công nghiệp và nghệ thuật treo tường để thêm nét đặc sắc mà không làm choáng ngợp không gian.

10 phong cách trang trí công nghiệp để biến đổi mọi căn phòng- Ảnh 8.

Phòng giặt công nghiệp

Biến phòng giặt của bạn thành một không gian tiện dụng và đầy phong cách với kiểu trang trí công nghiệp. 

Sử dụng kệ mở với giá đỡ bằng kim loại, mặt bàn bằng thép không gỉ và thêm hệ thống chiếu sáng lấy cảm hứng từ cổ điển. Kết hợp các giải pháp lưu trữ thiết thực để giữ cho không gian ngăn nắp và không lộn xộn.

10 phong cách trang trí công nghiệp để biến đổi mọi căn phòng- Ảnh 9.

Ốc đảo công nghiệp ngoài trời

Mở rộng thẩm mỹ công nghiệp cho không gian ngoài trời của bạn với đồ nội thất bằng kim loại, chậu cây bê tông và tường gạch lộ ra ngoài. Sử dụng đèn dây có bóng đèn hở để tạo bầu không khí ấm áp và hấp dẫn. Thêm các phụ kiện lấy cảm hứng từ công nghiệp như đèn lồng kim loại và ghế gỗ tái chế.

10 phong cách trang trí công nghiệp để biến đổi mọi căn phòng- Ảnh 10.

Mỗi phong cách trang trí công nghiệp này đều mang đến nét quyến rũ riêng cho ngôi nhà của bạn, kết hợp giữa nguyên liệu thô với các yếu tố thiết kế hiện đại. 

Cho dù bạn đang trang trí phòng khách, nhà bếp hay không gian ngoài trời, trang trí công nghiệp mang đến khả năng vô tận để tạo ra một môi trường đầy phong cách và tiện dụng.

NGỌC CHÂU