40 học sinh tiểu học bị ngộ độc thực phẩm sau buổi ngoại khóa ở Mộc Châu

Sau buổi ngoại khóa và ăn uống tại một cơ sở trên địa bàn huyện Mộc Châu, 40 học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Mộc Lỵ có biểu hiện ngộ độc thực phẩm và được đưa đi cấp cứu.

Sáng 8/12, ông Lê Trọng Bình - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu (Sơn La) cho biết, chiều qua 7/12, trên địa bàn xảy ra vụ việc khoảng 40 em học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm, theo Dân trí.

Thời điểm trên, 40 học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La sau buổi đi ngoại khóa và ăn tối tại một cơ sở ăn uống trên địa bàn thị trấn Nông Trường Mộc Châu, đã có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và được đưa vào Bệnh viện Đa Khoa Mộc Châu cấp cứu.

40 học sinh tiểu học bị ngộ độc thực phẩm sau buổi ngoại khóa ở Mộc Châu - Ảnh 1.

Các bác sĩ thăm khám cho các em học sinh bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Đức Cường.

Sau khi nhập viện, các trường hợp này được chẩn đoán theo dõi "nhiễm trùng, nhiễm độc do ăn uống". Tại bệnh viện, bác sĩ đã truyền dịch chống độc cho các học sinh.

Em Vũ Ngọc An - học sinh lớp 4A3 Trường Tiểu học Mộc Ly (Mộc Châu, Sơn La) cho biết: "Con ăn canh, đùi gà, sườn, ngô. Sau khi ăn, con bị đau bụng buồn nôn".

"Hiện tại sức khỏe cả 40 em học sinh đã ổn định và được bệnh viện cho về nhà tự theo dõi. Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo huyện Mộc Châu đã đến động viên các em học sinh và chỉ đạo các cơ quan chức năng lẫy mẫu thực phẩm, xác định nguyên nhân", lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu nói thêm.

Trao đổi với báo chí, Bác sĩ CKII Vi Hồng Kỳ - GĐ Bệnh viện đa khoa Mộc Châu, Sơn La cho biết: "Bệnh viện đã tiến hành huy động lực lượng bác sĩ và điều dưỡng tăng cường cho Khoa cấp cứu. Khi các cháu vào viện 40 cháu có triệu chứng đau bụng và nôn. Sau 3 tiếng tình trạng sức khỏe các cháu đã ổn định và các bác sĩ cho xuất viện", theo TPO.

Sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lãnh đạo huyện Mộc Châu đã đến động viên các em học sinh và chỉ đạo các cơ quan chức năng lẫy mẫu thực phẩm xác định nguyên nhân vụ việc.

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là trong các trường học, cơ sở giáo dục.

Hồi giữa tháng 11, một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng đã xảy ra tại trường iSchool Nha Trang khiến hơn 660 học sinh của trường mắc phải, trong đó có 1 học sinh tử vong.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa, trưa 17/11, Trường iSchool Nha Trang (địa chỉ số 25 đường Hai Bà Trưng, phường Xương Huân, thành phố Nha Trang) tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh tại căng tin của trường.

Từ tối cùng ngày và nhiều ngày sau đó, hàng trăm học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, sốt… nghi ngộ độc thực phẩm, được phụ huynh đưa đến các bệnh viện để khám và điều trị.

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang được công bố ngày 22/11, có 3 loại vi khuẩn được tìm thấy trong mẫu cánh gà chiên của bữa ăn hôm đó, gồm: Salmonella spp, Escherichia coli, Bacillus cereus; đồng thời trong mẫu nước mắm cũng phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus.

Mới đây nhất tại buổi ăn trưa ngày 1/12, học sinh của trường Trường Tiểu học C thị trấn Phước Long (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) ăn bán trú bình thường. Một số học sinh sau khi ăn có đùa giỡn với nhau. Sau đó, có 6 em bị đau bụng, ói nên nhà trường đưa các em đến Trung tâm Y tế huyện Phước Long để theo dõi, theo TPO.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bạc Liêu, 6 em học sinh này sau khi ăn cơm xong có uống trà sữa thì xảy ra sự việc. Dấu hiệu ban đầu nghi các em bị ngộ độc thực phẩm mức độ nhẹ.

Sau đó, cơ quan năng địa phương đã lấy mẫu thực phẩm, nước uống… tại trường để làm rõ nguyên nhân.

(Tổng hợp)

AN LY

Đọc nhiều nhất