1. Pha nước muối để ngâm thịt
Bạn có từng thắc mắc vì sao thịt mình chiên lúc nào cũng khô? Tuy nhiên, những nhà hàng thường bán thịt ăn rất mềm không bị khô như vậy? Một tuyệt chiêu dành cho bạn chính là trước khi chiên nên cho thịt ngâm vào nước muối trước.
Công thức pha nước muối để ngâm thịt cũng rất đơn giản. Bạn dùng 3 chén nước, cho thêm ¼ chén muối và ¼ chén đường. Bỏ thịt vào ngâm và đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian ngâm từ 30 phút đến 8 giờ tùy vào số lượng thịt bạn cần dùng để chiên. Thường thì cứ 1kg thịt sẽ ngâm trong 1 giờ là hợp lý nhất.
Sau khi ngâm, bạn vớt thịt ra chờ đến khi ráo nước mới chiên. Trong trường hợp cần chiên gấp, bạn nên dùng giấy thấm khô thịt để hạn chế tính trạng dầu bắn ra gây nguy hiểm trong quá trình chiên.
2. Nướng cá giòn vỏ
Khi nướng, bạn chỉ cần quệt một ít maiyonaise và một chút muối lên cá. Bí quyết này sẽ giúp vỏ cá sau khi nướng được giòn hơn. Đồng thời, cách này cũng giúp hạn chế tình trạng vỏ cá bị dính vào vỉ nướng làm mất thẩm mỹ của món ăn.
3. Sử dụng đường cho món ăn chua
Đường là một gia vị rất thông dụng trong quá trình nấu ăn. Đây là yếu tố tạo độ ngọt cho các món ăn thêm hấp dẫn. Nhưng, đối với các món ăn chua thì việc sử dụng đường đúng cách sẽ giúp món ăn ngon lên gấp bội. Không nên sử dụng quá nhiều đường. Điều này sẽ khiến vị chua của thức ăn bị lấn át và biến đổi hương vị vốn có của thức ăn. Bạn nên dùng một lượng vừa phải để món ăn có được sự kết hợp chua ngọt hoàn hảo nhất.
4. Ốp la trứng chuyên nghiệp
Trứng ốp la là món ăn rất đơn giản. Dường như ai cũng có thể làm được món này. Tuy nhiên, để món ốp la ngon, đẹp mắt lại là chuyện không đơn giản. Các đầu bếp hàng đầu đã bật mí cách ốp la trứng đẳng cấp nhà hàng 5 sao như sau:
Đun chảo thật nóng và cho khoảng ½ muỗng bơ vào trước khi đập trứng.
Khi bơ tan chậm trong chảo mới đập trứng vào và chiên.
Rắc một ít muối lên trứng để tạo độ mặn vừa với khẩu vị.
5. Cách làm bít tết không dầu
Bạn muốn ăn bít tết nhưng ngại phải sử dụng nhiều dầu mỡ gây ảnh hưởng đến sức khỏe? Rất đơn giản! Bạn chỉ cần cho mặt có chút mỡ xuống áp chảo để chiên trước. Khi lớp mỡ này tan chảy ra, bạn tận dụng để chiên mặt còn lại. Như vậy, không cần dùng dầu mỡ mà bít tết bạn làm vẫn có thể chiên chín với độ thơm ngon, hấp dẫn nhất. Cách này sẽ giúp bạn yên tâm tuyệt đối với sức khỏe của bản thân với món ăn ít dầu mỡ này.