7 điều 'cánh mày râu' nên làm cho vợ trong ngày 8/3

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là dịp để cánh mày râu thể hiện tình cảm của mình dành cho các chị em trong gia đình.

1. Tự tay làm một bữa ăn gia đình

Việc tự tay chuẩn bị một bữa ăn gia đình vào ngày 8/3 sẽ tạo ra không khí thân mật trong gia đình. Thay vì đưa gia đình đi ăn ngoài, tự tay người chồng chuẩn bị bữa ăn sẽ giúp tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Bên cạnh đó, cánh mày râu tự tay nấu ăn sẽ giúp bạn có được bữa ăn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh, giúp cải thiện sức khỏe cho gia đình. Khi cả gia đình cùng nhau tham gia vào quá trình nấu nướng và ăn uống, sẽ tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và thú vị cho mỗi người trong gia đình.

7 điều 'cánh mày râu' nên làm cho vợ trong ngày 8/3- Ảnh 1.

2. Phụ nàng quét dọn nhà cửa

Đàn ông thực hiện việc quét dọn nhà cửa sẽ giúp giảm bớt gánh nặng công việc cho phụ nữ trong gia đình. Phụ vợ mình quét dọn còn tạo ra sự đồng thuận và sự hiểu biết giữa các thành viên trong gia đình.

Việc phụ trách việc quét dọn nhà cửa cũng là cách để đàn ông tôn trọng và quan tâm đến phụ nữ, thể hiện sự chăm sóc và yêu thương đến vợ của mình. Việc này còn giúp tạo ra không gian sống sạch sẽ, thoải mái cho gia đình, đem lại cảm giác dễ chịu và thư giãn cho mọi người

3. Giặt giũ quần áo

Nỗi vất vả của việc giặt giũ luôn đè nặng trên vai của những người phụ nữ, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Vậy thì không có lí do gì mà một người đàn ông lại để người phụ nữ của họ phải cực khổ như vậy, hãy cùng vợ chia sẻ những công việc này.

Trong dịp đặc biệt này, hãy chứng minh mình là một người đàn ông biết quan tâm và chia sẻ bằng cách phụ nàng phơi quần áo, cất đồ vào tủ. Những hành động, cử chỉ nhỏ nhoi này sẽ làm nàng cảm thấy ấm lòng và có động lực để tiếp tục đảm đương vị trí người chăm sóc cho gia đình.

4. Chăm sóc con nhỏ

Đối với những gia đình có con nhỏ, trách nhiệm của người phụ nữ dường như tăng lên gấp đôi. Vì vậy, sẽ thật ý nghĩa nếu bạn biết san sẻ trách nhiệm này với người vợ của mình.

Ngày thường, phụ nữ họ phải vừa tất bật lo công tác xã hội cũng đảm đương vai trò người mẹ, người vợ. Thế nên, các ông chồng hãy chăm sóc con thay vợ để mang đến cho họ sự thoải mái để nghỉ ngơi

5. Tặng một món quà bất ngờ

Bên cạnh những lời chúc chân thành, hãy dành tặng người phụ nữ yêu thương của mình những món quà ý nghĩa để bày tỏ tấm lòng của mình. Cánh mày râu có thể tặng cho người phụ nữ của mình một món quà hoặc một bó hoa. Điều này, sẽ làm nhân đôi niềm vui cho phụ nữ. 

7 điều 'cánh mày râu' nên làm cho vợ trong ngày 8/3- Ảnh 2.

6. Một buổi tối hẹn hò lãng mạn

Khi có gia đình, để có một buổi hẹn hò thì quả thật là khó. Nhưng điều đó sẽ không khó với những ông chồng tâm lý và tình cảm. Tranh thủ về nhà sớm hơn, tranh thủ dọn dẹp nhà cùng vợ, tranh thủ cho con ăn (nếu có) thì bạn hoàn toàn có thể có một buổi tối riêng của hai vợ chồng.

7. Một chuyến du lịch đặc biệt

Hàng ngày, các bà vợ luôn phải đau đầu, bận rộn với công việc gia đình và cả ở cơ quan. Vì vậy nhân ngày 8/3, các "đấng mày râu" có thể giúp vợ vui bằng cách thực hiện một chuyến du lịch đặc biệt.

MỘC MIÊN (t/h)