Alipay+ của tỷ phú Jack Ma 'tấn công' thị trường Hàn Quốc

Alipay+, một giải pháp thanh toán xuyên biên giới do Ant Group điều hành, đang mở rộng tại Hàn Quốc với sự hợp tác của Korea Easy Payment Foundation, nhà điều hành ví điện tử địa phương ZeroPay.

Từ thứ Sáu, khách du lịch sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trong số sáu ứng dụng thanh toán kỹ thuật số trong mạng Alipay+ bao gồm phiên bản Alipay Trung Quốc và Hồng Kông, MPay của MaCau, TrueMoney của Thái Lan và Touch'n Go eWallet của Malaysia, đều có thể thanh toán tại các cửa hàng và nhà hàng ở miền Nam Hàn Quốc bằng cách quét mã QR ZeroPay khi thanh toán. Công ty cho biết sẽ có thêm nhiều ví đối tác Alipay+ tham gia trong những tháng tới.

ZeroPay được chính quyền thành phố Seoul ra mắt nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng dịch vụ thanh toán dựa trên mã QR mà không phải trả phí thanh toán.

Ant Group cho biết sự hợp tác giữa Alipay+ và ZeroPay được hỗ trợ bởi công ty thanh toán xuyên biên giới ICB của Hàn Quốc, dự kiến sẽ cho phép 1,7 triệu thương nhân trong nước chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt từ hơn 1,4 tỷ khách hàng tiềm năng từ Trung Quốc và Đông Nam Á.

Alipay+ hợp tác thanh toán xuyên biên giới tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Khách du lịch nước ngoài đổ về khu mua sắm nổi tiếng Myeongdong ở trung tâm Seoul vào cuối tháng 8, sau khi cơ quan du lịch Trung Quốc dỡ bỏ lệnh cấm các tour du lịch theo nhóm tới Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Ant Group, chi nhánh công nghệ tài chính của Alibaba Group Holding, chủ sở hữu South China Morning Post, đã mở rộng hoạt động ra nước ngoài thông qua Alipay+, một bộ dịch vụ tiếp thị và thanh toán kỹ thuật số xuyên biên giới toàn cầu. 

Alipay+ đầu năm nay cũng hợp tác với các hệ thống mã QR công cộng ở Malaysia và Singapore. Ant Group đang lấy lại được sự ưu ái của chính phủ Trung Quốc sau khi trải qua quá trình tái cơ cấu kéo dài để tuân thủ các quy định mới.

Alipay+ đang được quảng bá như một dịch vụ thanh toán quan trọng dành cho người nước ngoài đến thăm Hàng Châu để tham dự Đại hội thể thao châu Á, đã bị hoãn lại từ năm ngoái và sẽ diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 8/10.

Trung Quốc đã cấm tất cả các chuyến du lịch theo nhóm tới Hàn Quốc kể từ đầu năm 2017 sau quyết định của Seoul lắp đặt hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao của Mỹ. Bắc Kinh lo ngại hệ thống radar mạnh mẽ có thể xâm nhập lãnh thổ Trung Quốc. 

"Bằng cách hợp tác với ZeroPay, chúng tôi mong muốn thúc đẩy nhiều cơ hội tăng trưởng hơn cho các doanh nghiệp địa phương và cùng nhau góp phần củng cố hơn nữa vị thế của Hàn Quốc như một trong những điểm đến phổ biến nhất với các dịch vụ độc đáo và trải nghiệm thuận tiện", Danny Chung, tổng giám đốc của Ant Group ở Hàn Quốc, Australia và New Zealand cho biết trong một thông cáo. 

(Nguồn: Reuters)

TÚC