Ấn Độ: Vừa mở đường bay nội địa đã phát hiện 23 hành khác dương tính với Covid-19

Những hành khách này đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang được cách ly tập trung.

Sau khi mở lại các chuyến bay nội địa 4 ngày, Ấn Độ đã ghi nhận 23 hành khách nhiễm Covid-19 đã đi các chuyến bay khác nhau. Điều này làm dấy lên lo ngại dịch vụ hàng không có thể trở thành nơi bùng phát dịch tiếp theo.  

Hiện những hành khách này đã được cách ly tập trung tại nơi hạ cánh, những người đi cùng cũng như phi hành đoàn cũng được đo thân nhiệt và cách ly. 

Ấn Độ: Vừa mở đường bay nội địa đã phát hiện 23 hành khác dương tính với Covid-19

Chính phủ Ấn Độ cấp phép cho các chuyến bay nội địa vận hành trở lại từ thứ Hai (25/5), sau 2 tháng phải tạm dừng vì lệnh phong tỏa toàn quốc. Mặc dù vậy, việc khởi động lại ngành hàng không nội địa vẫn được giám sát chặt chẽ.

Ngành hàng không của nước này mới chỉ vận hành 1/3 công suất, duy trì các biện pháp phòng dịch như hạn chế làm thủ tục tại quầy, đo thân nhiệt, khai báo y tế điện tử, giới hạn số kiện hành lý, bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang. Phi hành đoàn cũng phải mặc các bộ đồ bảo hộ trong suốt hành trình.

Thanh Mai

Hong Kong: kêu gọi biểu tình lớn phản đối dự luật an ninh

Hong Kong: kêu gọi biểu tình lớn phản đối dự luật an ninh

Cảnh sát khẳng định đây là biểu tình bất hợp pháp vì chính quyền không cấp giấy phép cho các cuộc biểu tình trong hôm nay.