Apple bất ngờ phát hành iOS 17.1 RC 2 cho dòng iPhone 15

Apple ngày 21/10 bất ngờ phát hành bản cập nhật iOS 17.1 RC 2 cho các nhà phát triển để họ thử nghiệm trước các tính năng mới.

Được biết, phần mềm này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi iOS 17.1 RC được tung ra. Bản cập nhật RC 2 này chỉ được tung ra cho các mẫu iPhone 15. Nhiều khả năng nó chỉ tập trung vào việc sửa các lỗi còn tồn đọng trên loạt iPhone mới nhất trước khi phiên bản chính thức được tung ra vào tuần tới.

Hiện tại, các nhà phát triển đã đăng ký có thể chọn tham gia iOS 17.1 beta bằng cách mở ứng dụng Cài đặt, đi tới phần Cập nhật phần mềm, nhấn vào tùy chọn "Cập nhật Beta" và bật ‌iOS ‌Developer Beta. 

Apple bất ngờ phát hành iOS 17.1 RC 2 cho dòng iPhone 15 - Ảnh 1.

Lưu ý là quá trình này cần có Apple ID được liên kết với tài khoản nhà phát triển để tải xuống và cài đặt bản beta. Những người thử nghiệm phiên bản public beta sẽ cần phải làm theo các bước tương tự sau khi chọn tham gia thử nghiệm phần mềm mới thông qua trang web thử nghiệm phiên bản public beta của Apple.

Được biết, iOS 17.1 bổ sung tùy chọn cho các bài hát, album, danh sách phát, nghệ sĩ yêu thích,...với nội dung yêu thích được thêm vào Library và được sử dụng để đề xuất. Bạn có thể thực hiện yêu thích từ màn hình khóa bằng widget Now Playing.

Ngoài ra, quá trình chuyển AirDrop có thể được hoàn tất qua mạng internet nên không cần phải duy trì khoảng cách gần và Apple Watch chạy watchOS 10.1 hiện có thể sử dụng NameDrop với iPhone chạy iOS 17.1.

Các tính năng mới khác bao gồm đèn thông báo trong Dynamic Island dành cho các mẫu không phải iPhone 15 Pro và tính năng Wallet cho phép những người ở Vương quốc Anh kết nối ngân hàng của họ để xem số dư và giao dịch.

GIA HÂN