Apple lùi thời gian giao hàng iPhone 15 Pro Max sang tháng 11 do nhu cầu tăng cao

Thời gian giao hàng của iPhone 15 Pro mới ra mắt gần đây đã nhanh chóng lùi thời gian cho đến tháng 11 đối với một số cấu hình, cho thấy nhu cầu đối với các phiên bản cao cấp của dòng sản phẩm mới của Apple là rất lớn.

4 mẫu iPhone 15 đã có sẵn để đặt hàng trước vào thứ Sáu tại hơn 40 quốc gia, sau khi được giới thiệu tại một sự kiện vào ngày 13/9.

Việc giao mẫu Pro Max cao cấp, có giá khởi điểm 1.199 USD, nhanh chóng tụt dốc từ ngày 22/9 đến tận giữa tháng 11 tại Mỹ.

Thời gian giao hàng của các mẫu iPhone Pro Max màu xanh và đen bị trễ cho đến tận ngày 16/10, trong khi các mẫu màu tự nhiên và màu trắng bị trì hoãn đến ngày 13/11.

Sự chậm trễ đã ảnh hưởng đến tất cả dung lượng lưu trữ của iPhone 15 Pro Max, phiên bản có camera cải tiến và màn hình lớn hơn.

Các nhà phân tích, nhà đầu tư và người hâm mộ Apple từ lâu đã sử dụng sự chậm trễ trong giao hàng để đánh giá mức độ phổ biến của mẫu máy mới.

Apple lùi thời gian giao hàng iPhone 15 Pro Max sang tháng 11 do nhu cầu tăng cao - Ảnh 1.

Một người tham dự cầm iPhone 15 Pro Max trong một sự kiện tại khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California. Ảnh: Bloomberg

Những trục trặc trong chuỗi cung ứng, các vấn đề về tồn kho và hậu cần có thể ảnh hưởng đến thời gian giao hàng nhiều như nhu cầu.

Nhưng sự chậm trễ hôm 15/9 cho thấy Apple đang nhận thấy sự tăng trưởng lành mạnh đối với điện thoại, kể cả ở Trung Quốc, nơi có những lo ngại về phản ứng dữ dội.

iPhone chiếm khoảng 50% doanh số bán hàng của Apple và công ty đang trông cậy vào model mới này để giúp đảo ngược tình trạng sụt giảm doanh số đã kéo dài suốt 3 quý vừa qua.

Trung Quốc chứng kiến thời gian giao hàng giảm xuống cho đến tháng 11 đối với tất cả các mẫu iPhone 15 Pro Max, trong khi các phiên bản iPhone 15 Pro tiêu chuẩn phải chờ từ ba đến bốn tuần.

Nền tảng Meituan của Trung Quốc, khai thác mạng lưới các đại lý của Apple, đã xử lý các đơn đặt hàng iPhone 15 trị giá 27,5 triệu USD chỉ trong 30 phút mở cửa kinh doanh iPhone 15.

Ở Canada, thời gian chờ đợi đối với iPhone 15 Pro Max là từ sáu đến bảy tuần, trong khi Úc, Nhật Bản, Anh, Ấn Độ, Canada, Pháp và Đức có thời gian chờ đợi lên tới tám tuần đối với iPhone 15 Pro Max. titan tự nhiên. Những độ trễ này có thể tiếp tục gia tăng khi các đơn đặt hàng trước được thực hiện.

Người mua iPhone 15 Pro tiêu chuẩn với màn hình nhỏ hơn cũng gặp phải sự chậm trễ, ảnh hưởng đến tất cả các màu ở một số dung lượng lưu trữ.

Apple lùi thời gian giao hàng iPhone 15 Pro Max sang tháng 11 do nhu cầu tăng cao - Ảnh 2.

Một vị khách ngắm nhìn chiếc iPhone 15 hoàn toàn mới của Apple trong sự kiện Apple 'Wonderlust' vào ngày 12/9 tại Cupertino, California. Ảnh: AFP

Thời gian chờ đợi cho những chiếc điện thoại này, có giá khởi điểm là 999 USD, chậm nhất là vào ngày 23/10 tại Mỹ tính đến ngày 15/9.

Cho đến nay, các mẫu iPhone 15 cấp cơ sở duy nhất gặp phải sự chậm trễ là iPhone 15 Plus màu hồng ở tất cả các dung lượng lưu trữ và iPhone 15 tiêu chuẩn màu hồng và xanh lục.

Các mốc thời gian bị trì hoãn đang ảnh hưởng đến việc giao hàng tận nhà, điều đó có nghĩa là người mua hàng có thể gặp nhiều may mắn hơn khi đến cửa hàng.

Một số trong số khoảng 270 địa điểm bán lẻ của Apple ở Mỹ vẫn có hàng sớm hơn để nhận hàng tại cửa hàng.

IPhone 15 Pro Max bằng titan tự nhiên dường như là sản phẩm bán chạy nhất cho đến nay, với số lượng còn lại hạn chế nhất tại các cửa hàng và trực tuyến.

Giá khởi điểm của Pro Max cao hơn 100 USD so với năm ngoái và nhu cầu đặt hàng trước cho thấy chiến lược định giá của Apple sẽ không làm mất đi khách hàng.

Khi đơn đặt hàng trước bắt đầu, nhiều người dùng báo cáo rằng họ không thể thực hiện giao dịch trong vài phút và ứng dụng cửa hàng di động của Apple đã gặp sự cố khi khởi chạy hoặc trong quá trình đặt hàng.

Các vấn đề chủ yếu ảnh hưởng đến những khách hàng đang cố gắng đổi iPhone cũ hoặc sử dụng chương trình nâng cấp hàng năm của Apple. Điều đó cũng có thể cho thấy nhu cầu ban đầu rất mạnh.

Dòng iPhone 15 Pro là bản cập nhật đáng kể so với các mẫu năm ngoái, bổ sung thêm lớp vỏ bằng titan, cải thiện khả năng thu phóng cho camera và bộ xử lý nhanh hơn được xây dựng trên kiến trúc 3 nanomet.

LAN ANH