Bà Phương Hằng không xin lỗi ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng vì 'đã ở tù 18 tháng, cái giá quá đắt rồi'

Sau 5 phút suy nghĩ về yêu cầu xin lỗi ca sĩ Vy Oanh và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Hằng cho rằng bà đã phải chịu buồn suốt 18 tháng qua, đây là một cái giá quá đắt nên bà sẽ không đưa ra lời xin lỗi.

Sáng 21/9, trong phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", các đương sự Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) đều thay đổi yêu cầu bồi thường.

Trả lời HĐXX, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, ông không có ý kiến về cáo trạng liên quan đến hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm.

Ông cho rằng, những phát ngôn vu khống, sai sự thật bà Hằng đưa ra đã làm tổn thương rất lớn cả về sức khỏe lẫn tinh thần, vật chất của ông.

Bà Phương Hằng không xin lỗi ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng vì 'đã ở tù 18 tháng, cái giá quá đắt rồi' - Ảnh 1.

Hình ảnh bị cáo Nguyễn Phương Hằng xuất hiện tại phiên tòa sáng 21/9. Ảnh: Chụp màn hình.

Ông Hưng cho biết, tài sản ông có thể làm lại được, tuy nhiên, về uy tín, danh dự, nhân phẩm mà ông đã gây dựng trong suốt thời gian qua với những người hâm mộ đã bị bà Hằng làm ảnh hưởng. Đến thời điểm hiện tại, ông Hưng vẫn bị tấn công trên mạng xã hội, nhiều người nhắn tin với lời lẽ xúc phạm, cho rằng ông ăn chặn từ thiện...

Dù vậy, trong phiên tòa sáng nay, ông Hưng cho biết bản thân sẵn sàng hủy bỏ tất cả các yêu cầu bồi thường về tiền bạc. Ông Hưng chỉ cần nhận được lời xin lỗi của bà Hằng trực tiếp trước tòa, trước truyền thông.

Trả lời câu hỏi của HĐXX, ông Hưng khẳng định hủy bỏ yêu cầu bồi thường 43 tỷ đồng, chỉ yêu cầu bà Hằng xin lỗi công khai trước tòa, trước truyền thông để bù đắp tinh thần.

Tương tự, trả lời trước tòa, ca sỹ Vy Oanh cũng cho rằng những điều thiếu căn cứ, không đúng sự thật mà bà Hằng nói đã gây thiệt hại không thể kể hết về sức khỏe, tinh thần, danh dự; đặc biệt là ảnh hưởng đến 3 con nhỏ của bà Oanh. Bà Oanh thể hiện, bà rất lo lắng trước tương lai của các con mình, theo Dân Việt.

Ca sĩ Vy Oanh cho rằng, xét thấy việc xử lý hình sự đã đủ để cảnh tỉnh, răn đe đối với hành vi của bà Hằng; đồng thời cho rằng, ai cũng có thể mắc sai lầm, do đó, bà Oanh chỉ cần bà Hằng nhận thức được việc làm sai trái của mình chứ không yêu cầu bồi thường.

Bà Trương Việt Hà, một đương sự tại tòa cũng cho biết, đã nghe rõ mô tả hành vi xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của bà Hằng và không có ý kiến gì.

Bà Hà nói, mặc dù bà Hằng gây ra nhiều câu chuyện buồn, nhưng vì đã từng là bạn bè với bà Hằng và cũng nhiều lần khuyên nhủ nhưng bà Hằng không nghe. Bà Hà cho hay bỏ qua tất cả, không yêu cầu bồi thường.

Vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên vắng mặt, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Công Vinh, Thủy Tiên tại tòa yêu cầu bà Hằng bồi thường về mặt vật chất là 2 tỷ đồng, tổn thất tinh thần là 14,9 triệu đồng, theo TPO.

Ngay sau khi hỏi ý kiến các đương sự, HĐXX đã hỏi bà Nguyễn Phương Hằng. Bà Hằng cho biết, bà đã 53 tuổi, lại bị nhiều người xúc phạm, nhưng chẳng lẽ phải đưa hết tin nhắn ra để biết bà đã bị tổn thương đến mức nào.

Đối với những yêu cầu của Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh, bà Hằng cho rằng một câu xin lỗi không phải vấn đề gì lớn, tuy nhiên, bà là người bị tấn công trước chứ không phải tự nhiên bà đi tấn công người khác. Về yêu cầu xin lỗi, bà Hằng xin 5 phút để suy nghĩ, cân nhắc.

Sau thời gian này, bà Hằng cho rằng, bà đã phải chịu buồn suốt 18 tháng qua, đây là một cái giá quá đắt. Vì đã trả giá quá đắt nên bà sẽ không đưa ra lời xin lỗi.

Theo hồ sơ vụ án, bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm đã lợi dụng, sử dụng 12 kênh mạng xã hội livestream xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự nhiều cá nhân như ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Ðặng Thị Hàn Ni (nhà báo, thạc sĩ luật Hàn Ni), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM)…

Quá trình điều tra, bà Hằng khai thông tin phát ngôn khi livestream và đăng tải trên Facebook về các cá nhân nêu trên đều do đọc trên mạng, chưa được kiểm chứng và không có cơ sở chứng minh.

Cáo trạng cáo buộc để tăng uy tín, độ tin cậy cho những phát ngôn của mình, bà Nguyễn Phương Hằng mời ông Đặng Anh Quân (Tiến sĩ luật, giảng viên trường Đại học Luật TP.HCM) cùng tham gia vào những buổi livestream. Khi bà Hằng phát ngôn xúc phạm người khác, ông Quân đã cùng tương tác, phát ngôn về nội dung liên quan, góp phần cổ vũ tinh thần, góp thêm ý chí cho bà chủ Đại Nam thực hiện hành vi phạm tội.

Lý giải về việc tham gia các buổi livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Đặng Anh Quân nói mình muốn an ủi và thấu hiểu bà Phương Hằng.

Phiên tòa dự kiến kéo dài hết ngày 22/9.

(Tổng hợp)

AN LY