Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM hoạt động trở lại từ ngày 21/6

Ngày 19/6, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, từ ngày 21/6, bệnh viện sẽ hoạt động lại bình thường sau 4 ngày tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Sáng 15/6, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tiếp nhận một người bệnh đến khám có triệu chứng sốt, ho. Qua công tác sàng lọc chủ động, người bệnh nhanh chóng được chuyển đến khu vực khám riêng biệt và cách ly. Kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với COVID-19.

Ngay sau đó, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi. Vì người bệnh được phát hiện ngay tại khu sàng lọc, không vào khuôn viên Bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động Bệnh viện.

Vợ của người bệnh ngoại trú F0 nói trên, làm việc tại Khoa Thần kinh của Bệnh viện. Bệnh viện đã nhanh chóng cô lập khoa Thần kinh, tiến hành xét nghiệm RT-PCR tất cả nhân viên y tế, người bệnh và người nuôi bệnh tại khoa.

Vợ của ca F0 có kết quả dương tính với COVID-19. Nhân viên này đã được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ virus thấp, khả năng lây lan thấp. Nhân viên này cũng đã được tiêm vaccine COVID-19 mũi một ngày 5/5. Tất cả xét nghiệm còn lại của khoa đều âm tính.

1606dhyd1.jpg
Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh sẽ hoạt động bình thường bắt đầu từ 0 giờ ngày 21/6/2021.

Trước đó, vào ngày 12/6, vợ của nhân viên cung cấp dịch vụ photocopy, vào khu vực tầng trệt Bệnh viện từ 5h đến 6h. Cùng ngày 12/6, vợ của nhân viên photocopy được thông báo thuộc diện F1 và kết quả lấy mẫu lần 1 ngày 12/6 âm tính với COVID-19.

Sau đó, 15/06/2021, người này được thông báo dương tính với COVID-19. Bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm tất cả những người có tiếp xúc. Hiện tại, nhân viên cung cấp dịch vụ photocopy được xét nghiệm âm tính lần thứ 3 và kết quả xét nghiệm của các trường hợp liên quan còn lại đều âm tính.

"Bệnh viện đã truy vết thần tốc, thực hiện ngay xét nghiệm RT – PCR cho toàn bộ nhân viên y tế, nhân viên dịch vụ, học viên, người bệnh, người chăm sóc, tất cả kết quả đều âm tính sau 2 lần xét nghiệm. Hiện tại Bệnh viện đã an toàn và sẽ trở lại hoạt động bình thường từ 21/6", đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược cho biết

Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cũng cho biết thêm, bệnh viện tổ chức tiêm vaccine COVID-19 mũi hai cho 3.080 nhân viên y tế trong hai ngày 19-20/6.

LAN ANH