Binance 'quay xe' tuân thủ các quy định ở châu Âu

Binance cho biết sau khi xem xét cẩn thận phản hồi từ cộng đồng và một số dự án, họ đã sửa đổi hoạt động để tuân thủ các tiêu chuẩn của EU.

Theo kế hoạch ban đầu từ ngày 26/6, Binance sẽ hủy niêm yết các token dành riêng cho người dùng ở Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Ba Lan, khiến họ không thể mua hoặc bán 12 mã thông báo bảo mật. 

Các đồng tiền bị ảnh hưởng bởi quyết định này bao gồm: Decred (DCR), Dash (DASH), ZEC, Horizen (ZEN), PIVX (PIVX), Navcoin (NAV), Secret (SCRT), Verge (XVG), Firo (FIRO) ), Beam (BEAM), XMR và MobileCoin (MOB).

Tuy nhiên, quyết định đã được rút lại để trấn an cộng đồng. Theo Verge Currency đã đăng bản cập nhật vào ngày 22/6 nói rằng Binance sẽ không hủy niêm yết một trong các loại tiền tệ trên.

Quyết định của Binance được đưa ra khi EU ra các quy định mới về tiêu chuẩn đối với tài sản kỹ thuật số, đã được ký thành luật vào ngày 31/ 5.

Với các quy định rõ ràng, các quan chức EU đặt mục tiêu biến châu Âu thành trung tâm của tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Và có kế hoạch khởi động quy trình tham vấn MiCA (quy định về thị trường tài sản tiền điện tử) với mốc thời gian được đề xuất là 18 tháng.

Các công ty trong ngành, như nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử Ripple, đã hoan nghênh các quy định MiCA do quy định rõ ràng.

(Nguồn: Cointelegraph)

BẰNG LĂNG