Bitcoin trượt dốc, xuống mức thấp nhất 3 tuần

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 22.000 USD vào rạng sáng 9/3, giảm hơn 1% trong 24 giờ.

Thị trường tiền điện tử có phiên giao dịch biến trọng trong 24 giờ qua, sau những bình luận 'diều hâu' từ ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) làm tăng khả năng ngân hàng trung ương Mỹ quay trở lại tăng lãi suất ở mức cao để giải quyết lạm phát.

Bitcoin giảm hơn 1% xuống còn 22.000 USD, tương tự Ethereum ở dưới 1.600 USD. Với những bình luận diều hâu và sự không chắc chắn xung quanh Ngân hàng Silvergate, các nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể cần thời gian để phân tích và hiểu rõ tình hình.

Các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu khác cũng giao dịch thấp hơn. Solana giảm 5,4%. Dogecoin, Litecoin, Cardano và Polkadot cũng bị cắt giảm giao dịch. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu được giao dịch thấp hơn khoảng 1.000 tỷ USD, giảm 1,96% trong 24 giờ qua.

Khối lượng của tất cả các stablecoin hiện là 42,58 tỷ USD, chiếm 92,36% tổng khối lượng 24 giờ của thị trường tiền điện tử. 

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần vào ngày 8/3, khi bài phát biểu cứng rắn của ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed, trước Quốc hội đã thúc đẩy các nhà giao dịch định giá ở mức 'tỷ lệ đầu cuối' cao hơn.

Dữ liệu của CoinDesk cho thấy tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường đã giảm xuống còn 21.871 USD trong giờ giao dịch châu Á, mức thấp nhất trong 3 tuần. 

Ông Powell hôm 7/3 cho biết ngân hàng trung ương có khả năng tăng lãi suất nhiều hơn dự kiến trước đó, đồng thời cảnh báo rằng quá trình đẩy lạm phát xuống mục tiêu 2%. Kể từ năm ngoái, Fed đã tăng lãi suất thêm 4,5%, làm xáo trộn các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử.

Đáp lại những bình luận 'diều hâu' của ông Powell, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của quỹ Fed đã nâng dự báo của họ về lãi suất cao nhất hoặc lãi suất cuối cùng lên 5,65% từ khoảng 5,47% vào đầu tuần này và 4,9% một tháng trước. 

Nói cách khác, các nhà giao dịch hiện dự kiến việc thắt chặt sẽ tiếp tục diễn ra trong những tháng tới, với việc ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất ít nhất 1% trước khi kết thúc một ngày.

Hợp đồng tương lai quỹ Fed là hợp đồng phái sinh được các nhà giao dịch sử dụng rộng rãi để thể hiện quan điểm của họ về mức lãi suất chính thức sẽ ở thời điểm hết hạn hợp đồng.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU