Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, bà Yellen cho biết: "Thị trường lao động đã trở nên bớt nóng hơn một chút và bình thường hơn một chút. Số lượng cơ hội việc làm đã giảm đi một chút. Chúng tôi đã chứng kiến sự bùng nổ về sự tham gia của lực lượng lao động".
Bà Yellen nói: "Và vì vậy, thị trường lao động hiện nay giống như trước đại dịch. Tiền lương đang tăng nhưng với tốc độ chậm hơn. Và do đó, điều đó thực sự không có vẻ là mối đe dọa đối với lạm phát".
Bà Yellen đang ở New York để thúc đẩy chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Joe Biden trong bài phát biểu trước các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và Phố Wall, cho biết một phần đáng kể của lạm phát còn lại cần phải giảm là ở thị trường nhà ở, nơi giá thuê nhà tăng cao gần đây. sẽ có hiệu lực chậm hơn khi hợp đồng thuê được gia hạn.
Bà cho biết, chi phí nhà ở, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và các nhu cầu thiết yếu khác tăng cao đang ảnh hưởng đến quan điểm của người Mỹ về nền kinh tế mặc dù tiền lương của họ đã tăng lên.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen.
Bà Yellen nói thêm rằng ngay cả khi lạm phát giảm, Tổng thống Biden sẽ "tiếp tục giải quyết chi phí sinh hoạt cao cho dù đó là việc cho phép Medicare thương lượng giảm giá thuốc, giới hạn chi phí đồng thanh toán insulin, làm những gì có thể để giảm chi phí".
Khi các nhà lãnh đạo của Nhóm G7 gặp nhau ở Ý, bà Yellen đã viết một bài quan điểm trên tờ New York Times hôm nay để ủng hộ đề xuất của bà về việc G7 hỗ trợ một khoản vay cho Ukraina.
Bà Yellen nói với CNBC rằng quan điểm của chính quyền ông Biden là việc tịch thu tài sản là "hợp pháp, đạo đức và kinh tế", nhưng thừa nhận sự miễn cưỡng của châu Âu khi thực hiện bước đi đó.
"Điều chúng tôi đang tìm kiếm là gắn kết các đồng minh lại với nhau để tìm ra cách cùng nhau làm điều gì đó theo cách mà tất cả các đối tác đã và đang hỗ trợ Ukraine đều đồng ý".
Bà cho biết đề xuất cho vay sẽ giải phóng giá trị kinh tế của tài sản và trao nó cho Ukraine để giúp nước này chống lại cuộc xâm lược của Nga.
Bà nói: "Đó là một số tiền có ý nghĩa, con số đang được thảo luận là khoảng 50 tỷ USD và điều này có thể lặp lại".














Cùng chuyên mục
Phòng khám Đa khoa Cộng Đồng: Uy tín, hiệu quả, chuyên nghiệp
D2 Events kết nối doanh nghiệp qua những chương trình sự kiện
Những vấn đề ứng viên gặp phải khi tìm việc không đúng định hướng
Lý do nhiều người bỏ qua iPhone 16 để chờ iPhone 17
Phân tích bài toán khấu hao: Chọn tủ hấp thực phẩm công nghiệp chính hãng hay tủ gia công?
Đồ ăn sáng tiện lợi ngày càng được ưa chuộng, mở ra cơ hội cho các mô hình kinh doanh bánh bao