Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành gần 200 loại thuốc thiết yếu

Các thuốc trong nước và nước ngoài được Bộ Y tế cấp số đăng ký lần này thuộc các nhóm thuốc điều trị.

Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), đơn vị này vừa cấp số đăng ký lưu hành cho gần 200 loại thuốc trong nước và nhập khẩu. Đây là các thuốc phục vụ nhu cầu thiết yếu trong khám chữa bệnh.

Trong số gần 200 loại thuốc được Cục Quản lý Dược cấp số đăng ký mới gồm có gần 60 loại thuốc sản xuất trong nước, hơn 130 thuốc nước ngoài.

Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành gần 200 loại thuốc thiết yếu

Riêng thuốc sản xuất trong nước có 6 loại cấp số đăng ký 3 năm; còn lại có số đăng ký trong thời hạn 5 năm.

Đối với thuốc nước ngoài, có gần 100 loại thuốc được cấp số đăng ký có thời hạn 5 năm; số còn lại có thời hạn 3 năm. Cùng đó, Cục Quản lý Dược cũng gia hạn cho 5 loại thuốc nước ngoài khác trong thời gian 5 năm.

Các thuốc trong nước và thuốc nước ngoài được cấp số đăng ký lần này thuộc các nhóm thuốc điều trị bệnh lý thông thường đến điều trị bệnh lý chuyên khoa đặc trị như tiêu hóa, tiểu đường, tim mạch, cơ xương khớp, hô hấp, chống nhiễm khuẩn, ung thư... kháng sinh, kháng viêm.

Cục Quản lý Dược yêu cầu đối với thuốc nước ngoài được cấp số đăng ký, gia hạn lần này, cơ sở sản xuất và cơ sở đăng ký thuốc có trách nhiệm: Cung cấp thuốc vào Việt Nam theo đúng các hồ sơ tài liệu đã đăng ký với Bộ Y tế và phải in hoặc dán số đăng ký được Bộ Y tế cấp lên nhãn thuốc; Chấp hành đầy đủ pháp luật, các quy định của Bộ Y tế về nhập khẩu thuốc và lưu hành thuốc tại Việt Nam, nếu có bất cứ thay đổi gì trong quá trình lưu hành thuốc ở nước sở tại và ở Việt Nam phải báo cáo ngay về Cục Quản lý Dược./.

P.V (Vietnam+)

Vì sao Trung Quốc hạ thấp mục tiêu tăng trưởng trong năm 2023?

Vì sao Trung Quốc hạ thấp mục tiêu tăng trưởng trong năm 2023?

Bắc Kinh đặt ra mức độ tăng trưởng vừa phải, 5% trong năm 2023, một trong những mục tiêu thấp nhất trong nhiều thập kỷ qua. Nguyên nhân vì sao?