Các chuyến bay đưa công dân về nước sẽ thu phí trọn gói

Tổng số chuyến bay hàng tuần từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan về 7 điểm tại Việt Nam là 33 chuyến bay/tuần.

Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) về việc tổ chức các "chuyến bay trọn gói" đưa công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan về nước.

Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Đại sứ quán/Văn phòng kinh tế, Văn hóa Việt Nam cùng các địa phương liên quan tổ chức các chuyến bay trọn gói (combo) với các nội dung tương tự các chuyến bay đã thực hiện theo yêu cầu. Các chuyến bay chỉ vận chuyển công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan về nước theo danh sách do hai bên phối hợp tổng hợp và chuyển đơn vị tổ chức chuyến bay thu tiền, xuất vé.

Các chuyến bay đưa công dân về nước sẽ thu phí trọn gói

Các chuyến bay chỉ hạ cánh tại các Cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh), Đà Nẵng, Cam Ranh (Khánh Hòa), Cần Thơ, Phú Quốc (Kiên Giang) và 2 sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), Phù Cát (Bình Định). 

Sân bay Vân Đồn, Đà Nẵng, Cam Ranh và Cần Thơ đã và đang tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân về nước theo kế hoạch đưa công dân về nước theo kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mỗi tuần có 1 chuyến bay từ mỗi quốc gia/vùng lãnh thổ tới mỗi điểm.

3 cảng hàng không/địa phương chưa tiếp nhận chuyến bay đưa công dân về nước, có năng lực tiếp nhận cách ly lớn dự kiến mỗi ngày có 1 chuyến bay.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ điều phối các chuyến bay để đảm bảo giãn cách hạ cánh, không ảnh hưởng tới việc tổ chức tiếp nhận tại điểm đến.

Thanh Mai

Chứng minh khả năng 'sống sót' của pin xe điện bằng cú tông trực diện

Chứng minh khả năng 'sống sót' của pin xe điện bằng cú tông trực diện

Hãng xe tải Scania thực nghiệm đâm va với một xe đầu kéo hiệu Scania để minh chứng độ an toàn hỏa hoạn sau cú đâm thẳng vào khối pin năng lượng.