Các điểm ngắm pháo hoa ở TP.HCM dịp 2/9

Chương trình bắn pháo hoa diễn ra từ 21h-21h15 ngày 2/9 với điểm tầm cao ở khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn, thành phố Thủ Đức và điểm tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, phường 3, quận 11.

Chương trình bắn pháo hoa diễn ra từ 21h đến 21h 15 ngày 2/9 với điểm tầm cao ở khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn, thành phố Thủ Đức, số lượng 1.500 quả pháo hoa tầm cao, 30 giàn pháo hoa tầm thấp và 10 giàn pháo hoa hỏa thuật (loại pháo phát sáng, tạo hiệu ứng ánh sáng, màu sắc bắt mắt nhưng không gây tiếng nổ và an toàn).

Điểm bắn pháo hoa tầm thấp sẽ được bố trí tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, phường 3, quận 11, số lượng 90 giàn pháo hoa tầm thấp, 30 giàn pháo hoa hỏa thuật, 1.000 ống tầm thấp và hỏa thuật.

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giao cho Bộ Tư lệnh thành phố phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành liên quan làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức bắn pháo hoa tại các địa điểm cùng thời gian trên.

Công an thành phố phối hợp với Bộ Tư lệnh thành phố bảo đảm an ninh, an toàn trong quá trình vận chuyển đạn pháo hoa, các địa điểm bắn pháo hoa và khu vực nhân dân tập trung xem pháo hoa.

Các điểm ngắm pháo hoa ở TP.HCM dịp 2/9 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tổ chức phân luồng giao thông tại khu vực nhân dân tập trung xem pháo hoa, giải tỏa việc neo đậu và tạm dừng mọi hoạt động của phương tiện giao thông đường thủy tại khu vực xung quanh hướng lên đường hầm sông Sài Gòn từ 20 giờ 30 phút đến 22 giờ tối 2/9.

Đi đâu ngắm pháo hoa lễ Quốc khánh 2/9 tại TP.HCM?

Cầu Thủ Thiêm

Cầu Thủ Thiêm dài 1.250 m nối quận Bình Thạnh và Quận 2. Hầm Thủ Thiêm hướng quận 2 là một trong những vị trí có thể thấy pháo hoa dịp lễ 2/9 tại khu vực 1 rõ nhất, hiển nhiên vào ngày này sẽ rất đông người tìm kiếm vị trí thuận lợi ở đây, chính vì thế mà bạn nên đến đây từ sớm, có thể tổ chức ăn uống nhỏ cùng bạn bè, người thân trên khoảng đất trống ở đây trước khi chờ xem pháo hoa.

Đường Hàm Nghi

Một trong những điểm ngắm pháo hoa 2/9 đẹp tại Sài Gòn không thể đến đường Hàm Nghi. Đây cũng là một trong số các con đường lớn ở quận 1, trước khi xem pháo hoa bạn có thể chụp hình và vui chơi cùng bạn bè ở đây.

Cầu Mống

Là một trong những cây cầu có tuổi thọ lâu đời của TPHCM được giữ lại để bản tồn. Gần cầu Mống có chỗ gửi xe cuối đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phó Đức Chính (quận 1) và sân bóng đá cầu Mống (quận 4) để người dân có thể thoải mái xem pháo hoa mà không lo việc bảo quản xe cộ. Tất nhiên bạn cũng nên đến đây từ sớm để tránh kẹt đường và giữ gìn vệ sinh cho xung quanh khi tham gia ngắm pháo hoa ở đây.

Du thuyền trên sông Sài Gòn

Một cuộc du thuyền trên sông Sài Gòn là một gợi ý không tồi. Hành trình trên sông kéo dài từ 2-3 giờ. Bạn có thể cùng gia đình hoặc bạn bè tận hưởng giây phút đầy "chill" trên sông và ngắn pháo hoa bắn trên bầu trời đêm.

M.Bar Majestic

Tọa lạc ở tầng 8, với góc nhìn ra sông Sài Gòn, M.Bar được đánh giá là một trong những nơi lý tưởng để ngắm pháo hoa dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay. M Bar Majestic là một quán bar trên tầng thượng xinh xắn có view nhìn ra sông Sài Gòn từ tầng 8 của khách sạn Majestic Sài Gòn. Du khách, và khách ở Majestic Hotel, có thể thưởng thức đồ ăn, thức uống giải khát phong phú với không gian nhạc sống nhẹ nhàng.

Eon51

Toạ lạc lần lượt trên tầng 50, 51, 52 của toà nhà Bitexco Financial Tower, Eon51 có tầm nhìn toàn cảnh khoáng đạt. Đó cũng là lý do nơi đây trở thành điểm ngắm pháo hoa lý tưởng ở Sài Gòn dịp lễ Quốc khánh 2/9 này.

Tòa tháp Bitexco Financial Tower

Saigon Skydeck hiện là đài quan sát đầu tiên của Việt Nam ở độ cao 178 m, tọa lạc trên tầng 49 tòa tháp Bitexco Financial Tower. Nằm ở độ cao 178 m – tọa lạc trên tầng 49 tòa tháp Bitexco Financial Tower, theo đánh giá của nhiều người, đây là nơi tuyệt vời nhất ngắm toàn cảnh Sài Gòn từ trên cao và quan sát cận cảnh các điểm tham quan nổi tiếng thông qua kính viễn vọng và hệ thống màn hình cảm ứng.

(Tổng hợp)

PV