Cách chức Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ông Danh có những khuyết điểm, vi phạm như chỉ đạo xây dựng, ban hành quy chế làm việc và các quy chế, quy định của trường...

Chiều 23/1, hội nghị Đại học Tôn Đức Thắng với sự tham gia của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động, Thành uỷ TP HCM, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cán bộ chủ chốt của trường đã công bố quyết định cách chức Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh vì cho là đã vi phạm một số quy định.

Theo quyết định, ông Danh đã vi phạm khoản 1, khoản 4 Điều 12 Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

  Ông Lê Vinh Danh tại Đại học Tôn Đức Thắng, tháng 3/2016. Ảnh: Mạnh Tùng.

Ông Lê Vinh Danh tại Đại học Tôn Đức Thắng, tháng 3/2016. Ảnh: Mạnh Tùng.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao TS Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019, thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành trường cho đến khi có hiệu trưởng nhiệm kỳ mới.

Trước đó vào hồi tháng 8, ông Danh bị đình chỉ chức Bí thư Đảng ủy trường. 

Tháng 9, ông Danh bị Ban Thường vụ Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TP HCM cách tất cả chức vụ trong Đảng. Sau đó là bị đình chỉ công tác chức vụ hiệu trưởng.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM cho biết, ông Danh có những khuyết điểm, vi phạm như chỉ đạo xây dựng, ban hành quy chế làm việc và các quy chế, quy định của trường có nội dung không đầy đủ, không bám sát quy định của Đảng, pháp luật.

Kết quả kiểm tra đã chỉ ra ông Danh thực hiện chưa đúng quy định của Đảng, pháp luật và quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong công tác tổ chức, cán bộ. Cụ thể, ông Danh đã trực tiếp ký các văn bản thể hiện không chấp hành các chỉ đạo của Đảng Đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam liên quan đến công tác tổ chức, cán bộ của trường.

Ông Danh còn bị cho là có nhiều vi phạm trong công tác quản lý tài chính, tài sản, phê duyệt dự án đầu tư, tự ký ban hành Nghị quyết kết thúc nhiệm kỳ Hội đồng trường và các Phó hiệu trưởng, tự gia hạn nhiệm kỳ cho Hiệu trưởng - trái quy định về nội dung, trình tự, thẩm quyền.

Ông Danh 57 tuổi, quê Quảng Ngãi, học vị tiến sĩ. Từ năm 1991, ông công tác tại Đại học Tổng hợp TP HCM, Đại học Bách khoa TP HCM rồi Đại học Quốc gia TP HCM trước khi về Đại học Tôn Đức Thắng năm 1999.

Thanh Mai

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 22/10 đầy đủ nhất

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 22/10 đầy đủ nhất

Trân trọng gởi đến bạn đọc lịch chiếu phim tại Hà Nội ngày 22/10 ở tất cả các rạp.