Nguyên liệu:
140g bột mì đa dụng
10 bông hoa anh đào muối
250g nhân trà xanh
50g phô mai
90g siro ngô
Gia vị: Dầu ăn, màu thực phẩm (trắng, hồng)
Dụng cụ: Khuôn bánh (loại 50g)
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngâm hoa anh đào
Đầu tiên, ngâm hoa anh đào muối trong chậu nước sạch khoảng 10 - 15 phút cho hết vị mặn.
Tiếp đó, vớt hoa ra và cho lên khăn giấy để thấm hết nước.
Bước 2: Trộn bột bánh
Khuấy đều hỗn hợp 10ml nước lọc, 1ml màu hồng thực phẩm và 5ml màu trắng thực phẩm để tạo màu cho bánh.
Tiếp đến, chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho vào tô 90g siro ngô, 20g dầu ăn và dung dịch màu vừa pha, sau đó khuấy đều tay.
Sau đó, cho thêm 140g bột mì đa dụng vào tô rồi trộn đều cho đến khi thu được khối bột dẻo, mềm và không dính tay là hoàn thành. Cuối cùng, hãy để bột nghỉ trong vòng 30 phút ở nhiệt độ phòng.
Bước 3: Bọc nhân bánh
Chia nhân trà xanh thành các phần nhỏ 25g và chia phô mai thành các phần nhỏ 5g.
Tiếp đó, ấn dẹt phần nhân trà xanh rồi cho phô mai vào giữa, gói kín lại và vo tròn. Thực hiện tương tự cho đến hết.
Bước 4: Bọc bánh
Lấy bột ra và chia thành các phần nhỏ, khoảng 20g/phần.
Tiếp đến, cán mỏng cục bột nhỏ rồi cho phần nhân bánh đã chuẩn bị vào giữa, túm kín các mép lại và vo tròn.
Bước 5: Đóng bánh
Rải 1 lớp mỏng bột mì và thêm 1 bông hoa anh đào vào bên trong khuôn bánh rồi cho cục bột vừa vo vào khuôn. Dùng sức ấn chặt bánh để vừa kín với khuôn.
Cuối cùng, dùng tay lấy bánh ra khỏi khuôn để đem đi nướng.
Bước 6: Nướng bánh
Trước khi nướng, cần làm nóng lò khoảng 20 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau đó, cho bánh vào nướng trong khoảng 15 - 18 phút.
Tiếp đến, lấy bánh ra khỏi lò, xịt một lớp nước mỏng lên mặt bánh rồi để nguội hoàn toàn.
Cuối cùng, đem bánh nướng lần 2 ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 5 - 7 phút nữa là hoàn thành.
Bước 7: Thành phẩm
Bánh trung thu trà xanh hoa anh đào sau khi nướng xong có vỏ ngoài màu hồng nhạt rất bắt mắt. Mùi hương tỏa ra từ các miếng bánh rất hấp dẫn.