Cách muối củ kiệu bằng lò vi sóng, không cần phơi nắng

Củ kiệu muối chua ngọt món ăn phổ biến vào dịp Tết đến mà chúng ta không thể bỏ qua. Dưới đây là cách làm củ kiệu muối chua ngọt không cần phơi nắng vẫn có thể giòn và trắng.

Nguyên liệu làm củ kiệu muối chua ngọt

Củ kiệu tươi 1 kg

Giấm trắng 300 ml

Muối hột 1 muỗng canh

Đường 350gram

Dụng cụ gồm có hũ đựng kiệu

Màng bọc thực phẩm

Cách làm củ kiệu muối chua ngọt

Bước 1: Sơ chế củ kiệu với nước muối

Đầu tiên, lột sạch phần vỏ củ kiệu tươi, cho vào thau nước muối ngâm 12 tiếng. Hoặc có thể ngâm kiệu từ tối hôm trước đến sáng hôm sau.

1.png

Vớt kiệu ra khỏi thau ngâm rồi rửa sạch với nước nhiều lần. Tiếp đó, dùng dao cắt bỏ đi phần rễ, đuôi kiệu và chừa lại độ dài tầm khoảng từ 3 đến 3.5 cm.

2.png

Lưu ý: Để muối củ kiệu giòn ngon, bạn cần phải cẩn thận đừng cắt phạm vào phần trong đầu kiệu, vì sẽ làm nước ngấm vào bên trong làm giảm và mất đi độ giòn.

Bước 2: Cách sấy kiệu khô bằng lò nướng

Bật lò nướng trước đó khoảng từ 10 phút với nhiệt độ 100 độ C để lò được nóng. Bạn xếp kiệu vào khay của lò nướng, lò nóng cho khay kiệu vào, sấy ở mức nhiệt độ thấp nhất.

3.png

Khi sấy, nên để lò hé một chút để kiệu dễ dàng thoát hơi nước, không nên đóng kín cửa như khi chế biến các món ăn khác.

Bước 3: Cách ngâm kiệu ngon

Lấy một cái tô cho kiệu vào và xếp theo thứ tự cứ một lớp đường thì xếp lên một lớp kiệu, tiếp đến một lớp đường cho đến khi hết kiệu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để khoảng 2 ngày.

Trong ngày đầu nhớ mở ra để đảo đều các mặt kiệu cho ngấm đường. Tới ngày thứ 2, chuyển củ kiệu sang một hũ sạch rồi đậy kín.

5.png

Vậy là hoàn thành món củ kiệu muối chua ngọt cho ngày Tết thêm xuân, với màu sắc trắng tinh tự nhiên ăn vào giòn mang đến hương vị không thể bỏ lỡ.

VIÊN VIÊN