Cán bộ ném tiền trong quán ăn ở Đà Nẵng bị khiển trách

Ngày 15/11, lãnh đạo Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết: Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Đảng bộ Sở TN&MT đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đặng Công Phước (Phó Trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất) với hình thức khiển trách.

Theo đó, ông Phước là người ném tiền trong quán bún ở Đà Nẵng được đăng tải trên trạng mạng xã hội Facebook trước đó.

Theo Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất, với vai trò là Phó Trưởng phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất, đảng viên, nhưng ông Phước có hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực với người dân, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông đang sinh hoạt và công tác. Điều này đã vi phạm Quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức viên chức, người lao động ngành Tài nguyên-Môi trường.

Hình ảnh ông Phước ném tiền trong quán ăn.

Đồng thời, hành vi của ông Phước cũng vi phạm Luật Viên chức 2010 và Quy định 37/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Vì vậy, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Đảng bộ Sở TN&MT Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phước.

Về dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của ông Phước, cơ quan công an đã làm việc với các bên liên quan và xác định hành vi này không gây ra thiệt hại gì, chưa làm mất an ninh trật tự nên chưa đến mức xử lý hành chính, theo Dân Việt.

Được biết, hiện ông Phước đã trở lại làm việc sau khi hết thời gian tạm đình chỉ công tác (từ ngày 3/10) để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc.

Trước đó, ngày 2/10, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video trích xuất camera của một quán ăn trên đường Chương Dương (TP Đà Nẵng).

Theo nội dung phản ánh, trong khi hoàn lại tiền thừa cho khách (là thiếu niên khoảng 16 tuổi) 25.000 đồng, do không có tiền chẵn, nên nhân viên quán ăn hoàn lại bằng tiền lẻ.

Sau đó, ông bố của thiếu niên này tìm đến quán ném nắm tiền và nói "Tụi bây đưa rác cho con tau à", đồng thời người này cũng lớn tiếng quát: "Nhà tau ở đây xem chúng mày kinh doanh được bao lâu". Người đàn ông được xác định là đang công tác tại Sở TN&MT TP Đà Nẵng, theo TPO.

Chủ quán ăn cho biết, sau khi ném tiền, người đàn ông trên có tát anh T. một cái. Đến khoảng 13h chiều cùng ngày, người đàn ông trên kêu một nhóm khoảng 7 người đến quán anh T. đe dọa.

Lãnh đạo Sở TN&MT ngay sau đó đã nhanh chóng vào cuộc và xác định nhân vật trong video là ông Đặng Công Phước và chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất có hình thức xử lý cán bộ theo quy định.

(Tổng hợp)

AN LY