Cảnh sát Hoa Kỳ đến Việt Nam giải hai tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm về nước

Hai đối tượng có tội danh “xâm hại tình dục trẻ em” và “sản xuất, phân phối, mua hoặc sở hữu ma túy” đã bị công an Việt Nam bắt giữ và bàn giao cho Hoa Kỳ.

Ngày 23/10, tại sân bay Quốc tế Nội Bài, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã tiến hành bàn giao hai đối tượng người Hoa Kỳ bị truy nã cho Cảnh sát Hoa Kỳ .

Theo đó, đối tượng Wade Astle (sinh năm 1974, quốc tịch Hoa Kỳ) bị truy nã với tội danh “xâm hại tình dục trẻ em”. Đối tượng còn lại là Hammett Andrew (sinh năm 1989) bị truy nã với tội danh “sản xuất, phân phối, mua hoặc sở hữu ma túy”.

Hai đối tượng này đã bỏ trốn đến Việt Nam sau khi phạm tội. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ cảnh sát Hoa Kỳ về trường hợp này, lãnh đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT đã phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai rà soát, lùng bắt. Qua một thời gian, đội trinh sát đã xác định được đối tượng Wade Astle đang lẩn trốn trên địa bàn TP.HCM và Hammett Andrew đang trốn tại địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngay sau đó, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với Công an TP.HCM và Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành bắt giữ hai đối tượng.

Cảnh sát Hoa Kỳ đã đến Việt Nam để dẫn giải hai tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm về nước.
Cảnh sát Hoa Kỳ đã đến Việt Nam để dẫn giải hai tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm về nước.

Kế hoạch vây bắt lập tức được triển khai thành công, với sự phối hợp của nhiều lực lượng. Hai kẻ trốn truy nã sau đó di lý ra Hà Nội và bàn giao cho Cảnh sát Hoa Kỳ. Quá trình bắt giữ tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm thể hiện nghiệp vụ và công tác hợp tác quốc tế hiệu quả trong đấu tranh với tội phạm giữa Công an Việt Nam và Cảnh sát Hoa Kỳ.

Trong điều kiện dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, để đảm bảo việc dẫn giải hai đối tượng Wade Astle và Hammett Andrew về Hoa kỳ tuyệt đối an toàn, Cảnh sát Hoa Kỳ đã cử chuyên cơ đặc biệt tới sân bay quốc tế Nội Bài để tiếp nhận và di lý về nước.

NHẬT SANG