CEO của Twitter nói gì về quyết định 'cấm cửa' TT Trump?

Hôm thứ Tư, CEO của Twitter đã lên tiếng về quyết định khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump.

Giám đốc điều hành của Twitter Jack Dorsey đã phá vỡ sự im lặng bằng một dòng tweet có nội dung cho rằng việc công ty này khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump là một quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng, điều đó có thể tạo ra một tiền lệ nguy hiểm.

Giám đốc điều hành của Twitter Jack Dorsey.
Giám đốc điều hành của Twitter Jack Dorsey.

Ông Dorsey cho biết, Twitter phải đối mặt với một "tình huống bất thường và không thể tránh khỏi" liên quan đến an toàn cho cộng đồng.

“Tôi tin rằng đây là quyết định đúng đắn của Twitter”, Dorsey viết.

Nhưng những lệnh cấm như vậy, ông nói, cũng chỉ ra “thất bại” của Twitter trong việc tạo ra một không gian cởi mở và lành mạnh cho cái mà Dorsey gọi là “cuộc trò chuyện công khai toàn cầu”.

Ngoài ra, CEO của Twitter còn cho rằng, việc hạn chế các nhân vật có ảnh hưởng lớn như TT Trump có thể gây thiệt hại cho công ty.

Theo ước tính, việc Twitter "cấm cửa" TT Trump đã gây thiệt hại hơn 2,5 tỷ USD do cổ phiếu của công ty này rớt giá.

Các công ty công nghệ tiếp tục đưa ra các giới hạn đối với các tài khoản trực tuyến của ông Trump.

Mới đây nhất, mạng xã hội Snapchat sẽ cấm khóa vĩnh viễn tài khoản của TT Trump từ ngày 20/1 vì lợi ích an toàn cộng đồng.

Vào thứ Ba, YouTube cũng đã tạm ngừng kênh của ông Trump. Đơn vị chia sẻ video của Google cho biết sẽ khóa kênh trong ít nhất 7 ngày, video mà họ cho rằng vi phạm chính sách đối với nội dung mà họ cho rằng có thể kích động bạo lực.

Facebook tuần trước cũng đã đình chỉ tài khoản của ông Trump vô thời hạn — ít nhất là cho đến hết nhiệm kỳ.

Trong khi Twitter đã cấm ông Trump vĩnh viễn sau khi những kẻ bạo loạn ủng hộ TT Trump xâm nhập Điện Capitol và đe dọa các nhà lập pháp.

Một số công ty công nghệ nổi tiếng khác cũng đã thực hiện các bước để hạn chế các bài đăng của ông Trump và những người khác mà họ cảm thấy có thể kích động bạo lực.

MY MY