Châu Việt Cường òa khóc khi nhìn thấy con gái, nghe tin mẹ qua đời

Trong phiên tòa phúc thẩm sáng nay, Châu Việt Cường sau khi nghe tin mẹ qua đời thì khóc, suy sụp.

Phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo nam ca sĩ Châu Việt Cường đã được diễn ra vào ngày 8/8. Tại TAND Cấp cao Hà Nội, xét thấy do bị cáo đã bồi thường 200 triệu đồng cho gia đình bị hại, cùng với đó gia đình của nạn nhân đã gửi đơn xin giảm án cho bị cáo, nên HĐXX đã giảm 2 năm tù cho Châu Việt Cường.

Châu Việt Cường òa khóc khi nhìn thấy con gái, nghe tin mẹ qua đời

Nam ca sĩ được nhóm cảnh sát dẫn giải đến tòa từ sáng sớm. Một người thân bế con gái của Cường đến dự tòa. Nhìn thấy con gái, bị cáo bật khóc.

Châu Việt Cường òa khóc khi nhìn thấy con gái, nghe tin mẹ qua đời

Thời gian vừa qua trong trại tạm giam, Châu Việt Cường đã biết mẹ anh ta mới qua đời do tai nạn giao thông. Tại tòa, khi nghe luật sư nhắc lại biến cố của gia đình trong lý do kháng cáo, Cường òa khóc và suy sụp.

Khai trước tòa lần này, anh ta tiếp tục thừa nhận bản thân đã sai khi sát hại nạn nhân nhưng đó là do ảo giác ma túy. "Trong thâm tâm, bị cáo không muốn làm như vậy. Bị cáo sai rồi", Cường trình bày. 

Trước đó, phiên xử sơ thẩm diễn ra ngày 7/3, TAND Hà Nội tuyên Châu Việt Cường 13 năm tù về tội giết người, tuyên bị cáo bồi thường nốt 200 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Theo cáo trạng sáng ngày 5/3/2018, Châu Việt Cường cùng Thế, Nguyên, Đỗ Phượng Anh và Trần Mỹ H. (SN 1998) đến nhà Thế. Tại đây, cả nhóm dùng ma túy.

Đến sáng cùng ngày Cường và H đều có biểu hiện bị ảo giác do sử dụng ma túy. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc lóc và vái lạy nhau.

Nghĩ H bị ma nhập, cần dùng tỏi để đuổi ma, Châu Việt Cường cùng Thế và Phương Anh chạy đi mua tỏi.

Cường bốc một vốc tỏi loại nguyên củ chạy lên phòng, ném vào người chị H. Sau đó, Cường tiếp tục nhặt tỏi cho vào miệng ăn và nhét 1 củ tỏi còn nguyên, chưa bóc, có kích thước (4,5x6 cm) vào trong khoang miệng của nạn nhân.

Châu Việt Cường òa khóc khi nhìn thấy con gái, nghe tin mẹ qua đời

Khi cô gái nằm xuống, Châu Việt Cường tiếp tục lấy tỏi ăn và liên tục nhét tổng cộng 33 nhánh tỏi vào trong khoang miệng của bạn gái cho đến khi nạn nhân c.hết vì ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Sau nửa ngày xét xử, HĐXX nhận thấy người thân Châu Việt Cường đã khắc phục toàn bộ số tiền theo yêu cầu của phía bị hại. Gia đình nạn nhân cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Do đó, tòa phúc thẩm đã chấp nhận đề nghị và giảm 2 năm tù cho nam ca sĩ, tuyên Châu Việt Cường 11 năm tù giam.

PHẠM HUY (t/h)

theo Tin 24h