Chủ quán karaoke An Phú là người tiếng tăm trong giới kinh doanh dịch vụ karaoke

Ông Lê Anh Xuân, chủ cơ sở karaoke An Phú được biết đến là người giàu có, sở hữu khối tài sản khủng, là người có tiếng tăm trong giới kinh doanh dịch vụ karaoke.

Ông Lê Anh Xuân (SN 1980, hộ khẩu thường trú phường An Phú, thành phố Thủ Đức, TP.HCM) là người đứng tên đăng ký kinh doanh cơ sở karaoke An Phú (số 166C, đường Trần Quang Diệu, khu phố 1A, phường An Phú, TP Thuận An, Bình Dương), nơi xảy ra vụ cháy làm chết 32 người.

Chủ quán karaoke An Phú là người tiếng tăm trong giới kinh doanh dịch vụ karaoke - Ảnh 1.

Ông Lê Anh Xuân (bìa phải) sở hữu chuỗi cơ sở karaoke ở Bình Dương. Ảnh: TPO

Ngoài sở hữu cơ sở karaoke mang tên An Phú, ông Lê Anh Xuân còn là chủ của một chuỗi các cơ sở khác trên địa bàn thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng, thị xã Tân Uyên, thành phố Thuận An. Trong đó, một cơ sở karaoke đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương vừa đưa vào hoạt động với tổng kinh phí đầu tư khủng lên đến hơn 100 tỷ đồng, theo TPO.

Trong giới kinh doanh loại hình dịch vụ karaoke, massage, vũ trường… khu vực phía Nam hầu hết ai cũng biết đến ông Lê Anh Xuân. Được biết, người đàn ông thuộc thế hệ 8X này, sở hữu số tài sản khủng, những nơi đặt cơ sở kinh doanh karaoke đều là chính chủ khu đất.

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy ở cơ sở karaoke An Phú, ông Lê Anh Xuân đang ở nhà tại TP.HCM và được báo tin. Ngay sau đó, hai vợ chồng ông Xuân chạy xe từ TP.HCM đến Bình Dương.

Người được ông Xuân giao trực tiếp quản lý cơ sở karaoke An Phú là Phạm Quốc Khải (SN 1989). Ngoài cơ sở này, hầu như các nơi kinh doanh khác ông Xuân đều chỉ đứng tên trong hồ sơ đăng ký còn lại thuê người quản lý trực tiếp.

Tối 16/9, VKSND tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đối với ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Cùng ngày, Viện KSND tỉnh Bình Dương cũng đã phê chuẩn lệnh khám xét chỗ ở của ông Lê Anh Xuân cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương.

Trước đó, vào tối 6/9, quán karaoke An Phú bất ngờ bốc cháy dữ dội. Thời điểm này, quán có khoảng 60 nhân viên và khách bên trong. Vụ cháy đã khiến 32 người tử vong và hàng chục người khác bị thương.

Qua quá trình điều tra, công an xác định, cơ sở này do ông Lê Anh Xuân (SN 1980, hộ khẩu thường trú phường An Phú, thành phố Thủ Đức, TP.HCM) đứng tên đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, đến năm 2021, ông Xuân cho ông P.Q.K (SN 1989, ngụ tỉnh Hậu Giang) thuê lại và được giao toàn quyền quản lý cơ sở.

(Tổng hợp)

AN LY