Cổ phiếu cần quan tâm 20/1: PHR, PLX, TPB, BID, STB

PHR, PLX, TPB, BID, STB là những cổ phiếu cần quan tâm trong phiên giao dịch 20/1, theo các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị PHR: Chốt lãi tại ngưỡng 95.100 đồng/CP

CTCK BIDV (BSC): Cổ phiếu PHR của Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa đang nằm trong xu hướng hồi phục quanh ngưỡng 77.0. Thanh khoản cổ phiếu duy trì tại ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng hồi phục ngắn hạn. Đường giá cổ phiếu cũng vẫn duy trì trên ngưỡng MA20 và MA50, cho thấy xu hướng tăng giá vẫn đang được ủng hộ.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể mở vị thế tại ngưỡng 79.1, chốt lãi tại ngưỡng 95.1 và cắt lỗ nếu cổ phiếu giảm xuống dưới ngưỡng 74.0.

Khuyến nghị PLXTPB, BID, STB: Mua vào

CTCK Phú Hưng (PHS): Chúng tôi kỳ vọng doanh thu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX – sàn HOSE) sẽ tăng vào năm 2022 khi đại dịch được kiểm soát với tỷ lệ tiêm chủng ngày càng tăng với tốc độ cao.

Theo chúng tôi kỳ vọng, khi giá dầu ổn định ở mức 70 USD/thùng, doanh thu có thể đạt 77,6 nghìn tỷ đồng (tăng 18% so với năm trước) và lợi nhuận sau thuế đạt 4,2 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 39%).

Kể từ năm 2021, biên lợi nhuận đã có sự cải thiện khi nền kinh tế nhanh chóng phục hồi trở lại trạng thái bình thường, dẫn đến giá dầu thô và giá các sản phẩm xăng dầu tăng nhanh.

Điểm nhấn đầu tư: Petrolimex đã và đang chiếm lĩnh thị trường nội địa nhờ hệ thống kho bãi lớn nhất cả nước và mạng lưới phân phối quy mô lớn dẫn đầu về số lượng cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc.

Bên cạnh đó, chính sách về giá sẽ ổn định hơn khi Nghị định 95/2021/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 02/01/2022. Theo đó, thời gian điều chỉnh giá sẽ giảm xuống còn 10 ngày thay vì 15 ngày như trước đây và số ngày tồn kho tối thiểu cũng giảm từ 30 ngày xuống còn 20 ngày.

Điều này được kỳ vọng sẽ giúp giá bán lẻ tiến gần đến cơ chế thị trường và do đó, giúp đảm bảo lợi nhuận của công ty trước những biến động bất lợi của giá cả quốc tế.

Ngoài ra, trong khi mức tiêu thụ xăng dầu trên đầu người của Việt Nam thuộc hàng thấp nhất trong khu vực, thì tốc độ tăng trưởng ô tô đang diễn ra rất nhanh chóng và người dân có xu hướng di cư ra xa các trung tâm đô thị. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ kích thích tiêu thụ xăng dầu và thắp sáng triển vọng dài hạn cho PLX.

Sử dụng phương pháp DCF và P/E, chúng tôi ước tính giá hợp lý là 62,800 VND/cổ phiếu. Do đó, chúng tôi đưa ra khuyến nghị mua với mức tăng giá tiềm năng là 14%.

Định giá của chúng tôi không bao gồm dự án LNG Mỹ Giang (Nam Vân Phong) do sự không chắc chắn và thiếu thông tin cần thiết trong giai đoạn được định giá.

Khuyến nghị nhóm cổ phiếu ngân hàng: TPB, BID, STB

CTCK Yuanta Việt Nam (FSC): Mức Sector Rating của nhóm Ngân hàng ở mức 76 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TRUNG TÍNH mức xếp hạng tăng trưởng của nhóm cổ phiếu này. Đồng thời, nhóm Ngân hàng cũng nằm trong top 5 nhóm ngành có mức xếp hạng tăng trưởng cao nhất.

Đồ thị giá của chỉ số nhóm Ngân hàng đóng cửa phiên 18/1 tăng nhẹ 0,4%. Đồng thời, đồ thị giá đang giao dịch gần mức đỉnh tháng 11/2021 và các nhịp điều chỉnh không đáng kể cho thấy dòng tiền đang có xu hướng trú ẩn vào nhóm cổ phiếu nay trong bối cảnh rủi ro thị trường vẫn ở mức cao.

Xu hướng ngắn hạn của nhóm Ngân hàng vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể chú ý vào nhóm cổ phiếu này.

Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lưu ý!

P.V (t/h)