Cổ phiếu khuyến nghị ngày 26/1: VSH, VCB, DGC, IMP, HDC

VSH, VCB, DGC, IMP, HDC là những mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 26/1/2021.

VSH có mục tiêu chốt lãi nằm tại mức 20.7

CTCK BIDV (BSC): Cổ phiếu VSH của CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh đang ở trong trạng thái tăng giá sau khi có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 18. Thanh khoản tăng cao trong phiên hôm nay đã đẩy giá cổ phiếu đóng cửa ở mức trần. 

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Thêm vào đó chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua cùng với đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu nên cổ phiếu sẽ tiếp tục củng cố đà tăng. 

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VSH nằm tại khu vực xung quanh 18.8. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 20.7, cắt lỗ nếu ngưỡng 18.4 bị xuyên thủng. 

co-phieu-vinh-son-song-hinh-khong-duoc-giao-dich-ki-quy-30-.9431.jpg

Khuyến nghị nắm giữ dành cho cổ phiếu VCB

CTCK ACB (ACBS): Đến quý IV/2020, tỷ lệ nợ xấu của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) chỉ 0,6% và tỷ lệ bao phủ nợ xấu lên tới 370%. Chúng tôi cho rằng, VCB đã chủ động trích trước dự phòng cho khoản vay của Vietnam Airlines (hơn 8.000 tỷ đồng), do đó, áp lực trích thêm dự phòng trong năm 2021 theo Thông tư 01 sửa đổi sẽ là không quá lớn. Điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho lợi nhuận năm 2021 của VCB bất chấp NIM có thể giảm nhẹ.

ACBS dự phóng lợi nhuận trước thuế năm 2021 đạt 28.412 tỷ đồng, EPS và BVPS cuối 2021 đạt 5.182 và 34.254 đồng/CP. Kết hợp hai phương pháp chiết khấu thu nhập thặng dư và P/B mục tiêu, chúng tôi ước tính giá mục tiêu cuối 2021 là 114.850 đồng/CP. Do đó chúng tôi khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu VCB.

Cổ phiếu DGC đạt mức cao nhất 52 tuần

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC): Stock Rating của DGC ở mức 88 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DGC tiếp tục xác lập mức đỉnh cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy nhịp điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện trong 1 - 2 phiên giao dịch tới. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của DGC cũng được nâng từ mức giảm lên tăng.

Khuyến nghị nắm giữ dành cho cổ phiếu IMP

CTCK Phú Hưng (PHS): Doanh thu kênh ETC sẽ là động lực tăng trưởng chính cho CTCP Dược phẩm Imexpharm (IMP) trong tương lai. 

PHS dự phóng doanh thu ETC năm 2021 của IMP đạt khoảng 655 tỷ đồng (tăng 30% so với năm trước), cao hơn so với dự phóng cũ là 631 tỷ đồng. Do đó, chúng tôi ước tính doanh thu 2021 của IMP đạt khoảng 1.543 tỷ đồng (tăng trưởng 13%), và lợi nhuận sau thuế đạt 240 tỷ đồng (tăng trưởng 15%).

Bằng phương pháp định giá DCF và EV/EBITDA, mức giá hợp lý cho cổ phiếu IMP khoảng 59,400 đồng/cổ phiếu (+7.6% so với giá hiện tại). Từ đó tiếp tục khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu này.

Khuyến nghị HDC

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC): Stock Rating của HDC ở mức 94 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của HDC xuất hiện khoảng trống tăng giá và quay trở về vùng đỉnh cũ. Tuy nhiên, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ còn xuất hiện trong vài phiên tới và các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.

Đồ thị tuần vẫn đang trong chu kỳ tăng trưởng mạnh cho thấy xu hướng tăng trung hạn vẫn rất bền vững, đặc biệt mức sức mạnh giá mới chỉ ở mức 94 điểm cho thấy dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều.

(Tổng hợp)

HOÀNG GIA