Ca bệnh 2070 (BN2070): Nam, 22 tuổi, địa chỉ tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Bệnh nhân là chồng và có tiếp xúc với BN1820, đã được cách ly tập trung từ ngày 1/2/2021. Kết quả xét nghiệm lần 4 ngày 9/2/2021 dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Như vậy, tính đến 6h ngày 10/2, Việt Nam có tổng cộng 1.177 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 484 ca.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 99.854 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 809 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 20.826 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 78.219 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19), trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính với virus SARS-CoV-2 là 32 ca.
Để phòng dịch COVID-19 lây lan trong thời điểm người dân về quê đón Tết, các chuyên gia khuyến cáo mỗi người cần thực tốt các biện pháp phòng dịch COVID-19 để tránh lây lan trong cộng đồng. Cụ thể:
- Hạn chế tối đa việc đi lại, giao lưu vì nếu tiếp xúc nhiều, đi nhiều nơi là đang góp phần làm phát tán dịch bệnh; nên tránh các bữa ăn, tiệc tùng đông người, nhất là với những người đi xa về.
- Khi đi lại phải tuân thủ thực hiện biện pháp phòng bệnh như: Đeo khẩu trang, tốt nhất nên đi lại bằng xe riêng của gia đình; nếu đi phương tiện công cộng như xe khách phải thực hiện đúng khuyến cáo trên tàu xe, sân bay theo quy định.
- Nếu về quê chỉ nên thắp hương ông bà tổ tiên, ở nhà, không nên đi lại thăm hỏi họ hàng nhiều, tránh tiếp xúc với nhiều người.
- Đặc biệt người dân cần thực hiện nghiêm việc khai báo y tế khi trở về quê để thuận lợi cho công tác truy vết nếu có tình huống dịch xảy ra.
- Mỗi người cần nghiêm túc thực hiện đúng các hướng dẫn Thông điệp 5K của Bộ Y tế là: Khẩu trang - Khử khuẩn- Khoảng cách - Không tụ tập và Khai báo y tế để giữ an toàn cho chính mình, cho gia đình và cộng đồng.












Cùng chuyên mục
DIFF 2026 do Sun Group đồng hành tổ chức bước vào đêm 2 - màn tranh tài “đầy chất thơ” của Z121 Việt Nam và Pháp
“Symphony of the Pearl Bay” vẽ bức tranh về chuẩn sống trong mơ bên vịnh biển đẹp bậc nhất hành tinh
Liên hoan Phim ngắn TP.HCM lần II- Chắp cánh tài năng trẻ, khẳng định vị thế thành phố sáng tạo điện ảnh
30 nghìn người đổ về Vịnh trung tâm tham gia Lễ hội biển Cát Bà
Quốc hội kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 57, tăng tốc phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
Chỉ 45 phút từ Hà Nội: Khám phá mùa hè đầy trải nghiệm mới tại Hà Nam