COVID-19 sáng 31/1: Thêm 14 ca mắc ở Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Gia Lai và Hòa Bình

Cập nhật lúc 6h ngày 31/1, Việt Nam có thêm 14 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Thêm tỉnh Hòa Bình cũng có bệnh nhân dương tính.


Theo bản tin của Bộ Y tế sáng 31/1, tỉnh Hòa Bình ghi nhận 2 bệnh nhân dương tính với COVID-19. 2 bệnh nhân này cũng liên quan ổ dịch của TP Chí Linh, Hải Dương. Thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Bắc Ninh sáng nay ghi nhận một bệnh nhân nữ, 29 tuổi, địa chỉ thường trú tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Đây là trường hợp có chồng, là bệnh nhân 1565 và con là bệnh nhân 1652, mắc bệnh trước đó, có liên quan ổ dịch của TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Gia Lai tiếp tục ghi nhận 2 ca bệnh, địa chỉ thường trú tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, có tiền sử tiếp xúc với 2 bệnh nhân mắc trước đó tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.

Thành phố Hà Nội hôm nay ghi nhận 5 ca bệnh, địa chỉ thường trú tại quận Nam Từ Liêm, có tiền sử tiếp xúc với BN1694.

Tỉnh Hải Dương có 4 ca bệnh mắc mới đều ở Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Tính đến 6h ngày 31/1, Việt Nam có tổng cộng 914 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 221 ca.

covid-19-31.jpg

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.456 bệnh nhân COVID-19.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 6 ca, số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 4 ca, số ca âm tính lần 3 là 8 ca.

Liên quan đến công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, ngày 30/1, tại Trung tâm chỉ huy của Bộ Y tế tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, các thành viên Hội đồng chuyên môn đề nghị Bệnh viện Phổi Đà Nẵng theo dõi sát BN1536 vì bệnh nhân tuổi cao, nhiều bệnh nền kèm theo.

Bên cạnh đó, các BN1552, BN1553 tiếp tục được theo dõi và điều trị hiệu quả để sớm phục hồi sức khỏe.

Tại buổi hội chẩn, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục tập trung cho công tác phòng chống dịch ngay cận kề Tết nguyên đán, phải làm tốt công tác phân luồng, sàng lọc, cách ly, phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.

Đối với các bệnh viện ở Hải Dương và Quảng Ninh hiện đang thu dung và điều trị các bệnh nhân COVID-19 phải sẵn sàng cho tình huống có nhiều bệnh nhân nặng, để chủ động trong điều trị và xin ý kiến hội đồng chuyên môn thường trực 24/24h.

NHẬT SANG