Cơ quan Thú y và Thực phẩm Đan Mạch (DVFA) ngày 11/6 cho biết ba sản phẩm mì của Samyang Foods được đánh giá có hàm lượng capsaicin nguy hiểm, thành phần hoạt chất của ớt.
Ba sản phẩm thuộc dòng mì ramen ăn liền Samyang - Buldak 3x Gà cay & nóng, 2x Gà cay & nóng và Gà hầm nóng, đã bị rút khỏi bán ở Đan Mạch.
Cơ quan Đan Mạch cho biết mức độ trong một gói mì "cao đến mức gây nguy cơ cho người tiêu dùng bị ngộ độc cấp tính".
DVFA đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng nếu đã mua 3 loại mì tôm trên nên vứt bỏ hoặc trả lại cho cửa hàng nơi họ đã mua.
Capsaicin là một hợp chất hóa học có trong ớt. Nó gây ra cảm giác nóng rát khi chạm vào hoặc nuốt phải.
Cơ quan này đưa ra cảnh báo đặc biệt đối với trẻ em ăn mì, kêu gọi các bậc cha mẹ liên hệ với Đường dây Ngộ độc nếu con họ có biểu hiện "triệu chứng cấp tính".
Các sản phẩm của Samyang cực kỳ phổ biến ở nước ngoài, với lợi nhuận hoạt động của công ty đạt mức cao kỷ lục hơn 110 triệu USD vào năm 2023.
Samyang Foods cho biết đây là lần đầu tiên sản phẩm của công ty bị thu hồi vì được coi là quá nóng và nói thêm rằng họ sẽ hiểu rõ hơn các quy định địa phương tại thị trường xuất khẩu.
Theo AFP, người phát ngôn của công ty cho biết: "Hiện tại, các sản phẩm này đang được xuất khẩu trên khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên chúng bị thu hồi vì lý do này".
Samyang Foods chứng kiến giá cổ phiếu của mình tăng 70% trong những tháng gần đây sau khi món mì ramen buldak carbonara lan truyền trên TikTok, khiến sản phẩm này trở nên phổ biến ở Mỹ đến mức có báo cáo về tình trạng thiếu hụt.
Những người nổi tiếng như Cardi B đã đăng câu chuyện lên mạng về việc mất hơn 30 phút để tìm ra món mì ăn liền thơm ngon.
(Nguồn: AFP)