Diễn viên hài Hữu Tín và DJ Nguyễn Hoàng Phi lãnh án tù

Tòa tuyên phạt bị cáo Trần Hữu Tín (36 tuổi, quán quân Cười xuyên Việt) 7 năm 6 tháng tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Bị cáo Nguyễn Hoàng Phi (33 tuổi, làm nghề chỉnh nhạc - DJ) là đồng phạm của Tín với 2 tội danh, nhận tổng hợp hình phạt là 13 năm 6 tháng tù.

Ngày 28/4, TAND quận 8, TP.HCM tuyên án sơ thẩm bị cáo Trần Hữu Tín 7 năm 6 tháng tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Phi (33 tuổi, làm nghề chỉnh nhạc - DJ) với vai trò đồng phạm của Tín 5 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và 8 năm tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt là 13 năm 6 tháng tù.

Diễn viên hài Hữu Tín và DJ Nguyễn Hoàng Phi lãnh án tù - Ảnh 1.

Hai bị cáo tại tòa ngày 28/4.

Trước đó, trả lời HĐXX, Hữu Tín khai sử dụng ma túy do tò mò.

"Bị cáo cũng biết ma túy tác hại lớn đến sức khỏe nhưng lúc đó do có uống bia rượu, cứ nghe nói ma túy nên bị cáo tò mò sử dụng, không kìm chế được", Hữu Tín khai.

Theo Hữu Tín, bị cáo lấy ma túy trong phòng của Phi, bị cáo nhìn viên thuốc không rõ là loại gì, chỉ suy đoán đó là thuốc lắc. Còn bị cáo Nguyễn Hoàng Phi khai không biết sử dụng ma túy.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Phi và bị cáo Tín bày tỏ ân hận với những việc làm đã xảy ra. Không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn làm ảnh hưởng đến gia đình, đồng nghiệp, theo Zing.

Theo cáo trạng, Trần Hữu Tín có mối quan hệ quen biết với Nguyễn Hoàng Phi. Hai bị cáo sống chung và chia nhau tiền thuê căn hộ tại chung cư Giai Việt (phường 5, quận 8, TP Hồ Chí Minh).

Giữa tháng 5/2022, Nguyễn Hoàng Phi cùng một số người bạn đi hát karaoke trên địa bàn quận 5, TP Hồ Chí Minh. Tại đây, một người đàn ông tên Endy (không rõ lai lịch) đã bỏ ma túy ra cho mọi người trong phòng cùng sử dụng. Khi ra về, Phi thấy còn dư ma túy tổng hợp và thuốc lắc nên đem về phòng ngủ. Phi cất giấu ma túy không ai biết.

Sáng 11/6/2022, Hữu Tín cùng một số người bạn đi ăn nhậu rồi kéo về căn hộ ở chung cư Giai Việt. Vào phòng của Phi, nam diễn viên thấy đĩa sành chứa ma túy và thuốc lắc nên lấy ra cho bạn bè cùng sử dụng. Hôm đó, Hữu Tín có sử dụng nửa viên thuốc lắc.

Sau khi sử dụng ma túy, Hữu Tín đi ngủ. Phi về đến nhà, biết Hữu Tín và bạn sử dụng ma túy, nên Phi đã chỉnh nhạc cho hưng phấn và đưa ma túy cho một người khác sử dụng.

Khoảng 9h cùng ngày, khi mọi người đang "phê" thì Công an quận 8 ập vào. Tại đây, Công an thu giữ đĩa sành, 11 viên ma túy trong một gói nylon và các tang vật khác như: thẻ nhựa, tờ tiền cuộn tròn, máy tính, dàn máy DJ, loa, đèn màu... Kết quả xét nghiệm cho thấy Hữu Tín cùng 2 người khác dương tính với chất ma túy, theo CAND.

Ngày 17/6/2022, Công an quận 8 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam diễn viên hài Hữu Tín và DJ Nguyễn Hoàng Phi về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Chủ căn hộ mà Hữu Tín thuê, do không biết việc Hữu Tín và Phi tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy nên CQĐT không xem xét xử lý.

(Tổng hợp)

AN LY